पाकृकती सहकार्य * अनुपमा गुप्ता

ऑलिव्हचे लोणचे

साहित्य

* १०० ग्रॅम ऑलिव्ह

* अर्धा लहान चमचा मोहरी

* अर्धा लहान चमचा मेथी

* अर्धा लहान चमचा बडीशेप

* पाव चमचा तिखट

* पाव चमचा कलौंजी

* ३-४ कापलेल्या हिरव्या मिरच्या

* १ लहान चमचा हळद

* ३ मोठे चमचे मोहरीचे तेल

* मीठ चवीनुसार.

कृती

ऑलिव्ह धुवून, सुकवून कापून घ्या. मोहरी, बडीशेप व मेथी जाडसर कुटून घ्या. एका बाऊलमध्ये ऑलिव्ह व मोहरी, बडीशेप व मेथी याची पावडर, कलौंजी, तिखट, हळद, मीठ, हिरव्या मिरच्या व तेल चांगले एकत्र करा, मग काचेच्या बरणीत भरून २-३ दिवस उन्हात ठेवा. लोणचे तयार आहे.

बेसनाची चटपटीत भुर्जी

साहित्य

* १ कप बेसन

* २ कापलेला पातीचा कांदा

* १ टोमॅटो कापलेला

* २ कापलेल्या हिरव्या मिरच्या

* १-१ मोठा चमचा कापलेल्या लाल, पिवळया, हिरव्या, सिमला मिरच्या

* पाव कप मटार

* १ लहान चमचा आले

* १ मोठा चमचा तेल

* पाव लहान चमचा हळद

* अर्धा चमचा धणे पूड

* थोडे तिखट

* अर्धा चमचा छोले मसाला

* १ मोठा चमचा कापलेली कोथिंबीर

* मीठ चवीनुसार.

कृती

कढईत तेल गरम करून त्यात आले, पातीचा कांदा व सिमला मिरची परतून घ्या. त्यानंतर त्यात हिरवी मिरची, टोमॅटो आणि मटारचे दाणे टाका. नंतर त्यात हळद, धणे, तिखट व छोले मसाला मिसळा. बेसनात पाणी व मीठ मिसळून मिश्रण तयार करा. हे सर्व त्या गरम कढईत टाका व ढवळत रहा. ३-४ मिनिटे शिजवा. नंतर कोथिंबीरने सजवून सर्व्ह करा.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

डिजिटल

(1 साल)
USD10
 
सबस्क्राईब करा

डिजिटल+१२ प्रिंट मॅगझिन

(1 साल)
USD79
 
सबस्क्राईब करा
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...