* पाककृती सहकार्य : संजय चौधरी

  • साबुदाणा बटाटा चटणी क्रोक्यूटीस

साहित्य

* २२० ग्रॅम बटाटे

* ८० ग्रॅम साबुदाणे

* १०० एमएल घट्ट पुदीना चटणी

* अर्धा लहान चमचा जिरे

* १ मोठा चमचा चिरलेलं आलं

* १ मोठा चमचा चिरलेली हिरवी मिरची

* अर्धा लहान चमचा चाट मसाला

* १ मोठा चमचा कॉर्नफ्लोर

* १ कप ब्रेडक्रंब्स

* १ लहान चमचा लाल मिरची पावडर

* तळण्यासाठी आवश्यक तेल

* मीठ चवीनुसार.

कृती :

साबुदाणे रात्रभर भिजत ठेवा. सकाळी मऊ होईपर्यंत शिजवा. त्यातील गरम पाणी काढून त्यात थंड पाणी टाकून तेसुद्धा काढून घ्या आणि बाजूला ठेवा. बटाटे बेक करून सोलून घ्या आणि मग बारीक किसून थंड व्हायला ठेवा. यात आलं, हिरवीमिरची, जिरे, मीठ आणि चाटमसाला मिसळा. मग यात साबुदाणे घालून व्यवस्थित मिक्स करा. याचे छोटे गोळे बनवून त्यात बोटाने छिद्र करून पुदीना चटणी भरा आणि मग रोल बनवा. आता हा रोल कॉर्नफ्लोर आणि ब्रेडक्रंब्समध्ये घोळवून मंद आचेवर तेलात तळून टोमॅटो कैचअपसह खायला द्या.

  • वांगी कॉर्न लेंटिल डंपलिंग्स

साहित्य

* १६० ग्रॅम कॉर्न

* १६० ग्रॅम वांगी

* २४० ग्रॅम मुग डाळ पिठ

* १ मोठा चमचा चिरलेला कांदा

* १ मोठा चमचा चिरलेली हिरवी मिरची

* १ मोठा चमचा चिरलेली कोथिंबिर

* १ चिमूटभर जिरे पाडवर

* २ मोठे चमचे किसलेलं मोजरेला चीज

* १ मोठा चमचा लाल सिमला मिरची

* १ लहान चमचा बारीक चिरलेलं आलं

* मीठ चवीनुसार.

कृती

वांग्याचे लहानलहान तुकडे कापून तेलात सोनेरी होईपर्यंत तळून किचन पेपरवर ठेवा. सर्व साहित्य मिसळा. कढईमध्ये तेल गरम करा आणि थोडं थोडं मिश्रण टाकून सोनेरी होईपर्यंत तळून स्पायसी आल्याच्या चटणीसोबत सर्व्ह करा.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

डिजिटल

(1 साल)
USD10
 
सबस्क्राईब करा

डिजिटल+१२ प्रिंट मॅगझिन

(1 साल)
USD79
 
सबस्क्राईब करा
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...