* पाककृती सहकार्य : संजय चौधरी

  • पालक रताळं जॅलेपीनो टिक्की

साहित्य

* २५० ग्रॅम ताजा पालक

* २५० ग्रॅम रताळं

* २ मोठे चमचे चिरलेली जॅलेपीनो

* २ मोठे चमचे चिरलेला कांदा

* १ मोठा चमचा आलं

* १ मोठा चमचा चिरलेली लसूण

* १ चिमूटभर गरम मसाला

* १ चिमूटभर भाजलेलं जिरं

* १ लिंबाचा रस

* मीठ चवीनुसार

* तळण्यासाठी तेल.

कृती

पालक भाजी स्वच्छ धुवून कापून घ्या. रताळं ओवनमध्ये बेक करा. मग त्याची साल काढून किसून घ्या. आता पालक मीठ मिश्रित पाण्यात ४५ सेंकद शिजवून घ्या. मग तो गरम पाण्यातून काढून थंड पाण्यात घाला. पालक पाण्यातून काढून घ्या. आता सर्व साहित्य एकत्रित करून लहान गोले बनवून हाताने दाबून त्याला टिक्कीचा आकार द्या. मग तेल गरम करून मंद आचेवर सोनेरी होईपर्यंत फ्राय करून चिंचेच्या चटणीसोबत सर्व्ह करा.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

डिजिटल

(1 साल)
USD10
 
सबस्क्राईब करा

डिजिटल+१२ प्रिंट मॅगझिन

(1 साल)
USD79
 
सबस्क्राईब करा
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...