* पाककृती सहकार्य : सेलिब्रिटी शेफ रणवीर बरार

रवा कोकोनट बर्फी

साहित्य

* ३ मोठे चमचे तूप

* पाऊण कप रवा

* अर्धा कप किसलेले खोबरे

* २ कप दूध

* पाऊण कप साखर

* १ छोटा चमचा वेलची पावडर

* गार्निशिंगसेठी पिस्ता.

कृती

पॅनमध्ये तूप गरम करून त्यात रवा हलका सोनेरी रंगावर परता. आता त्यात खोबरं टाकून ५ मिनिटे परता आणि मग गॅसवरून उतरून एका बाजूला ठेवा. एका दुसऱ्या पॅनमध्ये दूध मंद आंचेवर उकळून त्यात रव्याचं मिश्रण टाकून चांगल्याप्रकारे ढवळा. दूध सुकल्यानंतर त्यात साखर आणि वेलची पावडर टाकून चांगल्याप्रकारे ढवळा. हे मिश्रण जोपर्यंत तूप सुटत नाही, तोपर्यंत ढवळत राहा. आता एका ट्रेला तूप लावून स्पॅट्यूलाने मिश्रण पसरवून सेट होण्यासाठी थोडा वेळ फ्रिजमध्ये ठेवा. जेव्हा बर्फी चांगल्याप्रकारे सेट होईल, तेव्हा आवडत्या आकारात कापून पिस्त्यांनी गार्निश करून सर्व्ह करा.

कॅरामल कस्टर्ड

साहित्य

* अर्धा कप साखर

* ३ फेटलेली अंडी

* दीड छोटे चमचे व्हॅनिला

* २ कप उकळलेले दूध
* जायफळ

* गार्निशिंगसाठी मिंट स्प्रिंग.

कृती

एका जाड बुडाच्या भांड्यात साखर घालून ती कमी हीटवर ओव्हनमध्ये सोनेरी होईपर्यंत वितळवा. मग हे सीरप चार मोल्डमध्ये भरून ओव्हनमध्ये १० मिनिटे कडक होण्यासाठी ठेवा. एका मिडियम बाउलमध्ये फेटलेली अंडी, साखर, व्हॅनिला इसेन्स आणि जायफळ घालून चांगल्याप्रकारे मिसळा. हे मिश्रण चाळणीने गाळून मोल्डमध्ये तीन चतुर्थांश भरा. मग ओव्हन रॅकवर रॅक्टँग्यूलर पॅन घेऊन त्यात भरलेले मोल्ड्स ठेवा. (पॅनमध्ये गरम पाणी ठेवा). मग ते जोपर्यंत चाकू सहजपणे बाहेर येत नाही, तोपर्यंत शिजू द्या. मग स्पॅटयूलाच्या मदतीने कस्टर्ड काठाने बाहेर काढा आणि मोल्डवर प्लेट ठेवून त्यावर डिश पलटा. आता तयार कॅरेमल सीरप सॉसप्रमाणे कस्टर्डच्या काठावर ओतून मिंट स्प्रिंगने गार्निश करून सर्व्ह करा.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

डिजिटल

(1 साल)
USD10
 
सबस्क्राईब करा

डिजिटल+१२ प्रिंट मॅगझिन

(1 साल)
USD79
 
सबस्क्राईब करा
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...