* पाककृती सहकार्य : सेलिब्रिटी शेफ रणवीर बरार

राजगिरा हलवा

साहित्य

* १ कप राजगिरा पीठ

* अडीच कप दूध

* ८ मोठे चमचे साजूक तूप

* अर्धा कप साखर

* थोडीशी वेलची पावडर

* थोडेसे काप केलेले काजू व बदाम.

कृती

एका पॅनमध्ये मंद आंचेवर दूध तापवा. तापल्यानंतर त्यात साखर घालून चांगल्याप्रकारे ढवळा. आता आणखी एका पॅनमध्ये तूप गरम करून त्यात राजगिरा पीठ घालून सोनेरी होईपर्यंत ढवळत राहा. मग यात हळूहळू दूध घालत मंद आंचेवर थोडा वेळ ढवळा. दूध सुकले आणि तूप सुटू लागल्यावर गॅस बंद करून त्यात वेलची पावडर व ड्रायफ्रूट्स घालून गरमागरम सर्व्ह करा.

बेसनचे लाडू

साहित्य

* १ कप बेसन

* थोडीशी वेलची पावडर

* पाव कप तूप

* अर्धा कप पिठीसाखर

* गार्निशिंगसाठी थोडेसे काप केलेले पिस्ते.

कृती

बेसन चाळा. जाड बुडाच्या कढईमध्ये तूप गरम करून बेसन हलक्या सोनेरी रंगावर भाजा. तयार मिश्रण ताटात काढून थोडं थंड करा आणि मग यात वेलची पावडर व साखर चांगल्याप्रकारे मिक्स करा. मिश्रणाचे लाडू बनवून पिस्त्यांनी सजवून सर्व्ह करा.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

डिजिटल

(1 साल)
USD10
 
सबस्क्राईब करा

डिजिटल+१२ प्रिंट मॅगझिन

(1 साल)
USD79
 
सबस्क्राईब करा
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...