* ज्योती त्रिपाठी

मित्रांनो, आपण घरी किंवा रेस्टॉरंटमध्ये कितीही चविष्ट पदार्थ खात असलो, पण भंडारा जेवणाचा विचार केला तर ते सर्व काही फिकट पडतं. बटाट्याच्या अनेक रेसिपी बनवल्या जात असल्या तरी भंडारा बटाट्याची भाजी काही वेगळीच असते, या भाजीची सर्वात खास गोष्ट म्हणजे यात ना लसूण असतो ना कांदा वापरला जातो. पण तरीही ते खूप चवदार दिसते.

ही भाजी बनवायला वेळ लागत नाही, म्हणून तुम्ही ऑफिसला जेवण म्हणून घेऊन जाऊ शकता.

ही भाजी पुरी, रोटी किंवा भातासोबत खायला मिळते.

मित्रांनो, ही चव घरी आणण्यासाठी तुम्ही खूप प्रयत्न करता, पण यश मिळत नाही, तर चला जाणून घेऊया भंडारा बटाट्याची करी कशी बनवायची.

आम्हाला गरज आहे –

उकडलेले बटाटे - 400 ग्रॅम

तेल किंवा तूप - 3 चमचे

टोमॅटो - १ कप चिरलेला

आले - १ इंच चिरून

हिरवी मिरची - २ ते ३

हिंग - 1/2 चमचा

जिरे - 1 चमचा

सुक्या आंबा पावडर - 1 चमचा

धने पावडर - 2 चमचा

बडीशेप पावडर - चमचा

हळद पावडर - चमचा

काश्मिरी लाल मिरची पावडर - 2 चमचे

गरम मसाला पावडर - 1/2 चमचा

तमालपत्र - १

चवीनुसार मीठ

बनवण्याची पद्धत -

  • १-सर्वप्रथम पॅनमध्ये तेल गरम करा. तेल गरम झाल्यावर त्यात हिंग आणि जिरे घालून काही सेकंद तडतडू द्या.
  • 2- आता त्यात हळद, धने पावडर, काश्मिरी लाल मिरची पावडर टाका, नंतर हलके चिरलेले टोमॅटो घाला.
  • 3- आता ते तेल बाजूंनी वेगळे होईपर्यंत शिजवा.
  • 4- आता उकडलेले बटाटे हाताने फोडून घ्या आणि लक्षात ठेवा, बटाटे कापू नका.
  • 5-आता वर गरम मसाला घाला आणि लाडूने नीट ढवळून घ्या.
  • 6-2 कप पाणी, कोरडे आंबे पावडर आणि 3-4 मिनिटे शिजवा.
  • 7-भाजी चांगली शिजवून घ्या आणि ग्रेव्ही घट्ट झाल्यावर गॅस बंद करा, लक्षात ठेवा, तुम्ही कोणतीही भाजी जितकी जास्त शिजवाल तितकीच चव येईल.
  • ८- आता कोथिंबीर घालून सजवा.

मित्रांनो, ही होती आलू की भंडारा की सब्जी पण सोबत भंडारा वाली पुरी खायला मिळाली तर खाण्याची मजा द्विगुणित होईल.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

डिजिटल

(1 साल)
USD10
 
सबस्क्राईब करा

डिजिटल+१२ प्रिंट मॅगझिन

(1 साल)
USD79
 
सबस्क्राईब करा
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...