* प्रतिनिधी

प्रत्येकजण मिठाई बनवतो, परंतु जर तुम्हाला काही मसालेदार आणि चवदार बनवायचे असेल तर ही रेसिपी तुमच्यासाठी उपयुक्त ठरेल. बटाटा वडा मुंबईत प्रसिद्ध असून तो बनवायलाही सोपा आहे. तुम्हाला हवे असल्यास, गोड सोबत काहीतरी खारट खाण्याची ही रेसिपी तुम्ही ट्राय करू शकता.

आम्हाला गरज आहे

* 250 ग्रॅम उकडलेले बटाटे

* १/२ चमचा जिरे

* १/२ चमचा मोहरी

* ५-६ कढीपत्ता

* 2 चमचे बारीक चिरलेला कांदा

* १ चमचा बारीक चिरलेले आले आणि हिरवी मिरची

* 1/4 चमचा हळद पावडर

* 1 चमचा कोथिंबीर बारीक चिरून

* 1 चमचा लिंबाचा रस

* १/२ चमचा चाटमसाला

* 1/2 चमचा लाल मिरची पावडर

* २ चमचे रिफाइंड तेल

* १ कप वडा पावडर

* 1 चमचा कोथिंबीर बारीक चिरून

* 1/2 चमचा हळद पावडर

* 1 चमचा तीळ

* बटाटे तळण्यासाठी पुरेसे शुद्ध तेल

* चवीनुसार मीठ

बनवण्याची पद्धत

बटाटे बारीक चिरून घ्या. नॉनस्टिक पॅनमध्ये तेल गरम करून त्यात जिरे, मोहरी आणि कढीपत्ता घाला. नंतर त्यात कांदा, आले आणि हिरवी मिरची घालून पारदर्शक होईपर्यंत परतून घ्या.

नंतर हळद घालून बटाटे परतून घ्या. त्यात मीठ, मिरची आणि लिंबाचा रस घाला. थंड झाल्यावर लिंबाचे थोडे मोठे गोळे बनवा.

वडाच्या पावडरमध्ये पाणी घालून घट्ट पीठ बनवा. त्यात तीळ आणि कोथिंबीर मिसळा.

प्रत्येक गोळा वडा पावडर पिठात बुडवून गरम तेलात तळून घ्या. बटाटा वडे तयार आहेत.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

डिजिटल

(1 साल)
USD10
 
सबस्क्राईब करा

डिजिटल+१२ प्रिंट मॅगझिन

(1 साल)
USD79
 
सबस्क्राईब करा
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...