* प्रतिभा अग्निहोत्री

पावसाळ्यात बाहेर रिमझिम रिमझिम पाणी कोसळत असताना एकीकडे कडक उन्हामुळे त्रस्त सर्वसामान्य नागरिकांना दिलासा मिळतो, तर दुसरीकडे संध्याकाळ जसजशी जवळ येत आहे तसतसे काही तरी चटपटीत खावेसे वाटू लागले आहे. पकोडे, समोसे, कचोरी दिसायला खूप चवदार असतात पण ते तळून बनवतात, त्यामुळे ते पुन्हा पुन्हा खाणे आरोग्यदायी नाही. तळलेले पदार्थ जास्त प्रमाणात खाल्ल्याने कोलेस्टेरॉल आणि लठ्ठपणासारखे आजार शरीरात घर करतात, त्यामुळे ते जास्त प्रमाणात खाणे टाळावे. आज आम्ही तुम्हाला अशी रेसिपी बनवण्याची सांगत आहोत जी तुम्ही एका थेंब तेलानेही अगदी सहज बनवू शकता, चला तर मग ते कसे बनवले जाते ते पाहूया.

साहित्य

* उडीद किंवा मूग पापड 6

* पनीर 250 ग्रॅम

* चिरलेली सिमला मिरची 1 कप

* चिरलेला कांदा १

* चिरलेली हिरवी मिरची ३

* आल्याचा १ छोटा तुकडा

* कोणतेही गाजर 1/2 कप

* चिरलेली बीन्स 1/4 कप

* चवीनुसार मीठ

* चिली फ्लेक्स १/४ चमचा

* जिरे 1/4 चमचा

* सुक्या आंबा पावडर 1/4 चमचा

* काळी मिरी पावडर 1/4 चमचा

* शेझवान चटणी १/२ चमचा

* काश्मिरी लाल मिरची 1/4 चमचा

* बारीक चिरलेली कोथिंबीर १ चमचा

* तळण्यासाठी तेल 1 चमचा

पद्धत

नॉन-स्टिक पॅनमध्ये १/२ चमचा तेल, जिरे, कांदा, आले, हिरवी मिरची तळून, सर्व भाज्या व मीठ घालून ५ मिनिटे झाकण ठेवून शिजवा. आता सर्व मसाले आणि कुस्करलेले चीज घालून नीट ढवळून घ्यावे. 5 मिनिटे उघडा आणि शिजवा आणि गॅस बंद करा. हिरवी कोथिंबीर घालून थंड होऊ द्या. मिश्रण थंड झाल्यावर या मिश्रणापासून 6 लांब रोल तयार करा. आता पापड पाण्यात भिजवून सुती कापडावर ठेवा. या पापडाच्या काठावर मध्यभागी रोल ठेवा, प्रथम दोन्ही कडा आतील बाजूस दुमडून घ्या आणि पनीर रोल खाली आणा, रोल फोल्ड करा आणि पॅक करा. त्याच पद्धतीने सर्व रोल तयार करा. आता या सर्व रोलवर ब्रशने तेल लावा. मध्यम आचेवर दोन्ही बाजूंनी सोनेरी होईपर्यंत तळा आणि बटर पेपरवर काढा. तयार रोल टोमॅटो सॉससोबत सर्व्ह करा.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

डिजिटल

(1 साल)
USD10
 
सबस्क्राईब करा

डिजिटल+१२ प्रिंट मॅगझिन

(1 साल)
USD79
 
सबस्क्राईब करा
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...