* सलोनी उपाध्याय
मान्सून स्पेशल पकोडे
मान्सूनच्या आगमनाने वातावरण आल्हाददायक झाले आहे. उष्णतेपासून नागरिकांना दिलासा मिळाला आहे. हा सीझन जवळपास सगळ्यांनाच आवडतो. पावसाळ्यात अन्नाची लालसा वाढते. या ऋतूत गरमागरम पकोडे लोकांच्या आवडीचे असतात आणि त्यात चहा मिसळला तर खाण्याची मजा आणखीच वाढते. अशा परिस्थितीत आज आम्ही तुमच्यासाठी तीन प्रकारचे पकोडे घेऊन आलो आहोत जे घरी सहज बनवता येतात आणि पावसाळ्यात तुम्ही त्यांचा आस्वाद घेऊ शकता. हे पकोडे तुम्हाला नक्कीच आवडतील.
पनीर पकोडे
पनीर पकोडा बनवण्यासाठी प्रथम त्याचे लहान चौकोनी तुकडे करा. एका भांड्यात बेसनाचे पीठ तयार करा, हे लक्षात ठेवा की हे पिठ जास्त पातळ किंवा घट्ट नसावे. आता या द्रावणात हळद, जिरेपूड, लाल तिखट आणि जिरे पावडर घाला. तसेच चवीनुसार मीठ मिसळा. आता यामध्ये पनीरचे चौकोनी तुकडे घाला. कढई गरम करून त्यात मोहरीचे तेल टाका, चांगले गरम झाल्यावर पनीरचे चौकोनी तुकडे चांगले तळून घ्या. गरमागरम पनीर पकोडे तयार आहेत.
ब्रेड पकोडा
बऱ्याचदा लोकांना संध्याकाळच्या स्नॅकसाठी ब्रेड पकोडे खायला आवडतात, तुम्ही ते घरी सहज बनवू शकता. हे करण्यासाठी, प्रथम बटाटे उकळवा. मॅश करून त्यात चिरलेली हिरवी मिरची, कांदा आणि मीठ घालून गरम तेलात तळून घ्या. आता ब्रेडचे तुकडे घेऊन त्यात बटाटा मसाला भरा.
ब्रेड स्लाइसचे दोन तुकडे करा. नंतर एका भांड्यात बेसनाचे द्रावण तयार करा, त्यात हे ब्रेड बुडवा. कढईत तेल गरम करून तळून घ्या. आता तुमच्या आवडत्या चटणीसोबत याचा आनंद घ्या.
कांदा पकोडे
चहासोबत कांदा पकोडे खाण्याचा आनंद वेगळाच असतो. हे करण्यासाठी कांदा बारीक चिरून त्यात हिरवी मिरची, सेलेरी, हळद, तिखट, जिरेपूड, धनेपूड, चवीनुसार मीठही घालावे. तसेच या मिश्रणात थोड्या प्रमाणात लिंबाचा रस मिसळा. आता कढईत तेल गरम करून त्यात कांदा पकोडे तळून घ्या.