* गृहशोभिका टीम
पावसाळा येणार आहे. या ऋतूत तुम्हाला मसालेदार पदार्थ खावेसे वाटतात, चला तर मग आम्ही तुमच्यासाठी घेऊन आलो आहोत पावसाळी स्पेशल वांगी चाटखरा आणि खुसखुशीत कमळ काकडीची चवदार डिश. घरी प्रयत्न करणे आवश्यक आहे.
साहित्य
* 8-10 लहान वांगी
* 3-4 टोमॅटो
* 2 कांदे
* 1/2 चमचा धने पावडर
* 1/2 चमचा लाल मिरची
* 1/2 चमचा हळद
* 1/2 चमचा भाजलेले आणि ग्राउंड जिरे
* 1 चमचा आले लसूण पेस्ट
* 2-3 तमालपत्र
* 1 लहान तुकडा दालचिनी
* २-३ लवंगा
* १-२ हिरव्या मिरच्या
* आवश्यकतेनुसार तेल
* गार्निशिंगसाठी चिरलेली कोथिंबीर
* चवीनुसार मीठ.
कृती
वांगी धुवा, चांगली पुसून घ्या आणि लांबीच्या दिशेने 2 भाग करा. टोमॅटो आणि हिरवी मिरची मिक्सरमध्ये बारीक करून घ्या. कढईत तेल गरम करून त्यात तमालपत्र, दालचिनी आणि लवंगा घाला. नंतर त्यात कांद्याचे तुकडे टाकून परतून घ्या. मिरची, धनेपूड, मीठ, हळद, जिरे आणि इतर सर्व मसाले घालून परतून घ्या. आले लसूण पेस्ट घालून परतून घ्या. ठेचलेले टोमॅटो घालून तूप वेगळे होईपर्यंत परतून घ्या. त्यात वांगी घाला. १/२ कप पाणी घालून झाकून ठेवा आणि पाणी सुकते आणि वांगी शिजेपर्यंत शिजवा.
व्हेजी सोयाबीन
साहित्य
* १/२ कप सोयाबीनचे गोळे
* 1 सिमला मिरची
* 1 कांदा
* १ चमचा आले लसूण आणि हिरवी मिरची पेस्ट
* १/२ पॅकेट चिली पनीर मसाला
* 1 टोमॅटो
* 1 चमचा तेल
* १/२ कप दूध
* चवीनुसार मीठ.
कृती
न्यूट्रिला गरम पाण्यात काही वेळ भिजवल्यानंतर ते चांगले पिळून घ्या. कढईत तेल गरम करून त्यात आले पेस्ट टाकून तळून घ्या. कांद्याचे जाड तुकडे करून पॅनमध्ये ठेवा. मऊ होईपर्यंत तळा. टोमॅटोचे जाड तुकडे करून मिक्स करावे. ते थोडे वितळेपर्यंत शिजवा. सोया चंक्स घालून थोडा वेळ परतून घ्या. मिरची पनीर मसाला 1 चमचे पाण्यात मिसळा आणि सतत ढवळत असताना भाजीमध्ये घाला. त्यात मीठ घाला. दूध घालून भाजी झाकण ठेवून थोडा वेळ शिजवा.