* प्रतिमा तिवारी
समोसे किंवा कचोऱ्यांचा आनंद पावसाळ्यात वेगळाच घेतला जातो, त्यामुळे पावसाळ्यात तुम्ही समोसे, कचोरी आणि कुरकुरीत कचोऱ्याही घरी बनवू शकता.
काही पदार्थ कुरकुरीत केले जातात. पण कधी कधी भरपूर मोयेन टाकूनही डिशेस कुरकुरीत कसे बनवायचे, चला जाणून घेऊया :
समोसे आणि कचोरी कुरकुरीत होण्यासाठी पीठ मळण्यापूर्वी त्यात थोडे कॉर्नफ्लोअर पावडर मिसळा.
कुरकुरीत मथरी बनवण्यासाठी पीठ हलके भाजून घ्या किंवा पिठाचा बंडल बनवा आणि वाफवून घ्या.
कुरकुरीत गुज्या बनवण्यासाठी पीठ दुधात मळून घ्या.
कुरकुरीत चकली बनवण्यासाठी चकलीचे पीठ दळताना थोडे पोहे मिक्स करावे.
बेसन चीला कुरकुरीत होण्यासाठी पिठात थोडा रवा आणि थोडे तेल टाका.
कुरकुरीत बटाट्याच्या टिक्की बनवण्यासाठी बटाट्याच्या मिश्रणात थोडासा अॅरोरूट मिसळा.
सांभरवडा कुरकुरीत आणि कुरकुरीत होण्यासाठी मसूराच्या डाळीत थोडेसे फुगवलेले पोहे घाला.
पापडासाठी बटाटे उकळताना पाण्यात बेकिंग सोडा टाकल्याने पापड कुरकुरीत होतो.
पकोडे कुरकुरीत होण्यासाठी बेसनाच्या द्रावणात थोडे तांदळाचे पीठ मिसळा.
कुरकुरीत परांठा बनवण्यासाठी पीठ मधल्या थरावर तेल किंवा तूप शिंपडा.
कुरकुरीत ब्रेडरोल्स बनवण्यासाठी ब्रेड भिजवलेल्या पाण्यात थोडे कॉर्नफ्लोअर मिसळा. ब्रेडरोल्स बराच काळ कुरकुरीत आणि कडक राहतील.
बेसनाची शेव अधिक कुरकुरीत होण्यासाठी खरखरीत चाळणीऐवजी बारीक चाळणी वापरावी.
कटलेट कुरकुरीत होण्यासाठी, त्यांना कोरड्या ब्रेडच्या तुकड्यात गुंडाळा, नंतर तळा.
पाणीपुरी कुरकुरीत आणि फ्लफी बनवण्यासाठी मैदा, मैदा आणि रवा यांच्या मिश्रणात थोडासा बेकिंग सोडा टाका.
कुरकुरीत बाटी बनवण्यासाठी गव्हाच्या पिठात थोडे कॉर्न फ्लोअर मिक्स करावे.