* गृहशोभिका टीम

चीजची करी पाहून मुलांच्या तोंडालाही पाणी सुटते. रात्रीच्या जेवणासाठी पनीर तवा मसाला बनवा, जेणेकरून तुम्ही आणि तुमचे कुटुंबही आनंदी व्हाल.

किती लोकांसाठी : 3

साहित्य :

* 250 ग्रॅम पनीर

* 3 चमचे तेल

* 1 चमचा दही

* अर्धा चमचा जिरे

* अर्धा चमचा कॅरम बिया

* अर्धा चमचा कसुरी मेथी

* 1 मोठा कांदा

* अर्धा इंच आल्याचा तुकडा

* 1 चमचा हिरवी मिरची पेस्ट

* पाव चमचा हळद पावडर

* 1 चमचा लाल तिखट

* 1 चमचा धने पावडर

*  अर्धा चमचा गरम मसाला पावडर

* अर्धा कप टोमॅटो प्युरी

* 1 चमचा क्रीम

* 2 चमचे लिंबाचा रस

* चवीनुसार मीठ

* गार्निशिंगसाठी कोथिंबीर

कृती

एका भांड्यात दही फेटून त्यात हळद, अर्धा चमचा तिखट आणि अर्धा चमचा कसुरी मेथी घालून मिक्स करा.

पनीरचे छोटे तुकडे करा. पनीरचे तुकडे घालून दही मॅरीनेट करा.

कढईत तेल टाकून पनीरचे तुकडे हलके तळून घ्या.

आता कढईत तेल गरम करा, तेल गरम झाल्यावर त्यात जिरे आणि कॅरम घालून हलके तळून घ्या. आता त्यात कांदा, आले व लसूण घालून परता.

कांदा भाजल्यावर त्यात हळद, लाल तिखट, धने पावडर आणि कसुरी मेथी घालून चांगले परतून घ्या.

टोमॅटो प्युरी घाला आणि आणखी 6-7 मिनिटे तळा.

पनीरचे तुकडे पॅनमध्ये ठेवा, अर्धा कप पाणी घाला आणि 10 मिनिटे मंद आचेवर शिजू द्या.

गरम मसाला पावडर, फ्रेश क्रीम घालून मिक्स करा. त्यात लिंबाचा रस घालून विस्तवावर उतरवा.

सर्व्हिंग बाऊलमध्ये काढून हिरव्या कोथिंबीरने सजवा.

नान, रोटी किंवा पराठ्यासोबत गरमागरम सर्व्ह करा.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

डिजिटल

(1 साल)
USD10
 
सबस्क्राईब करा

डिजिटल+१२ प्रिंट मॅगझिन

(1 साल)
USD79
 
सबस्क्राईब करा
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...