* चेतना वर्धन

“टू मिनिट नूडल्स” म्हणजेच मॅगीबद्दल सर्वांना माहिती आहे, परंतु जगभरात किती प्रकारचे नूडल्स खाल्ले जातात हे तुम्हाला माहिती आहे का? होय, अनेक प्रकार.

काही पांढऱ्या रंगाचे असतात, काही पातळ सुतळीसारखे किंवा काही रुंद फितीसारखे बनवलेले असतात. काही पिठापासून बनवल्या जातात, तर काही तांदूळ, मैदा, बटाटे, अंडी, रताळे किंवा बकव्हीट बनवतात. इतर प्रकारचे नूडल्स बाजारात उपलब्ध आहेत. आकारात, रंगात भिन्न असलेले हे नूडल्स अनेक प्रकारे बनवले जातात आणि त्यांची नावेही वेगळी आहेत.

मुलं ते आवडीने खातात, मोठ्यांनाही ते खूप आवडतात. बनवायलाही सोपी आणि चवीने परिपूर्ण. त्यात हव्या त्या भाज्या टाकूनही पौष्टिक बनवता येते.

आज आपल्याला अशाच काही नूडल्सबद्दल माहिती आहे जी चीनची सीमा ओलांडून इतर अनेक देशांमध्येही तितकीच लोकप्रिय झाली आहेत.

  1. ग्रीक तांदूळ नूडल्स

जरी तांदूळ नूडल्स अनेक आकारात उपलब्ध आहेत, परंतु गोल आणि सामान्य स्पॅगेटीसारखी नूडल्स सर्वात लोकप्रिय आहेत, ज्यांना ग्रीक नूडल्स किंवा मी झियानदेखील म्हणतात. नैऋत्य चीनमधील युनान प्रांतातून लोकप्रिय, हे नूडल्स अनेकदा ग्लूटेन-मुक्त तांदूळ आणि पाण्याच्या मिश्रणातून बनवले जातात. अनेक प्रकारचे पदार्थ बनवले जातात, ज्यामध्ये 'क्रॉसिंग द ब्रिज राइस नूडल्स' हे सर्वात लोकप्रिय आहे. नूडल्स चिकन, डुकराचे मांस आणि मसाल्यांनी बनवलेल्या सूपसह सर्व्ह केले जातात, विशेषतः स्टार बडीशेप आणि आले.

  1. मी फेन किंवा तांदूळ शेवया

पातळ नूडल्स, जे भारत, पाकिस्तान आणि श्रीलंकेमध्ये सामान्य आहेत, त्यांना चीनीमध्ये मी फेन आणि थाईमध्ये सन मी म्हणतात. दक्षिण चीनमधून आलेले हे नूडल्स अतिशय पातळ, ठिसूळ आणि पांढरे असतात. त्यांना शिजविणे खूप सोपे आहे. 10 मिनिटे गरम पाण्यात बुडविणे पुरेसे आहे. पाणी काढा आणि मटनाचा रस्सा घाला किंवा पॅनवर भाज्यांसह हलके तळून घ्या. अतिशय चवदार आणि कमी तेलकट असल्यामुळे लोकांमध्ये ते खूप लोकप्रिय आहे.

फिलीपिन्सची प्रसिद्ध डिश 'पानसिट'देखील तांदूळ नूडल्स, भाज्या, चिकन, कोळंबी, सोया सॉस इत्यादी टाकून बनविली जाते. 'पॅड थाई' बनवण्यासाठीही अशाच प्रकारचे नूडल्स वापरले जातात.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

डिजिटल

(1 साल)
USD10
 
सबस्क्राईब करा

डिजिटल+१२ प्रिंट मॅगझिन

(1 साल)
USD79
 
सबस्क्राईब करा
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...