* शैलेंद्र सिंग
व्हॅलेंटाईन डेच्या निमित्ताने तुमच्या जोडीदारासाठी काही चवदार बनवायचे असेल तर चॉकलेट ब्राउनी हा तुमच्यासाठी योग्य पर्याय आहे. भारतात आता चॉकलेटला सर्वाधिक पसंती मिळत आहे. घरापासून बाजारापर्यंत सर्वत्र नवनवीन प्रयोग केले जात आहेत. गुजिया चॉकलेट हे त्याचे उदाहरण आहे. भारतात चॉकलेट वापरून बनवलेल्या पदार्थांची संख्या वाढली आहे. आता मिठाईच्या दुकानात जास्त कुकीज आणि बिस्किटे पाहायला मिळत आहेत, याचा अर्थ अनेकांनी घरबसल्या हा व्यवसाय करायला सुरुवात केली आहे. अशा परिस्थितीत चॉकलेटपासून बनवलेल्या पदार्थांचा व्यवसाय वाढत आहे. केवळ सणासुदीच्या काळातच नव्हे, तर लग्न, वाढदिवस आणि इतर आनंदाच्या पार्ट्यांमध्येही चॉकलेटचा व्यवसाय वाढला आहे. म्हणूनच आज आम्ही तुम्हाला चविष्ट चॉकलेट घरी बनवण्याची रेसिपी सांगणार आहोत.
आम्हाला गरज आहे
* २ कप मैदा,
* २ चमचे साखर पावडर
* 2 चमचे कोको पावडर
* 2 चमचे दूध
* 1 चमचा तेल
* 2 चमचे चिरलेले काजू जसे काजू, बदाम, अक्रोड,
* 2 चमचे चॉकलेट सिरप
कसे बनवावे
सर्व प्रथम एका वाडग्यात सर्व उद्देश मैदा, साखर पावडर, कोको पावडर आणि ड्रायफ्रुट्स एकत्र करा. नंतर त्यात दूध, चॉकलेट सिरप आणि तेल घालून चांगले मिक्स करा.
आता हे भांडे मायक्रोवेव्हमध्ये 2 मिनिटे 180 डिग्री सेल्सिअसवर बेक करा. चॉकलेट ब्राउनी तयार आहे. ते थोडे थंड झाल्यावर खायला तयार आहे.
सुक्या मेव्याचा वापर केल्याने त्याची चव वाढते. तसेच, ते चवदार आणि आरोग्यदायीदेखील बनवते.