संध्याकाळच्या स्नॅक्ससाठी बनवलेले चीझी बटाटा कटलेट

* प्रतिनिधी

कटलेटचे नाव घेतले की तोंडाला पाणी सुटते. तुम्ही बटाट्याचे कटलेट खाल्ले असेलच, पण यावेळी उन्हाळ्यात बटाट्याचे कटलेट खा. या रेसिपीसह उन्हाळ्याचा आनंद घ्या…

चीज बटाटा कटलेट

साहित्य

* ३-४ उकडलेले बटाटे

* २-३ हिरव्या मिरच्या

* 1/4 कप कोथिंबीर चिरलेली

* 1/2 चमचा वाळलेल्या कैरी पावडर

* 1/2 चमचा धने पावडर

* 1/2 चमचा लाल तिखट

* चवीनुसार मीठ.

भरण्याचे साहित्य

* 3 चमचे चीज स्प्रेड

* 2 चमचे किसलेले पनीर

* तळण्यासाठी तेल

* 3 चमचे मैदा

1 कप ब्रेडक्रंब.

कृती

उकडलेले बटाटे सोलून किसून घ्या. स्टफिंग सोडून सर्व साहित्य एकत्र करून चांगले मळून घ्या. आता त्याचे मध्यम आकाराचे गोळे बनवा. आता १-१ गोळे घ्या. त्यात बोटाने छिद्र करा, त्यात पनीर आणि चीज मिसळून तयार केलेले मिश्रण भरा आणि छिद्र काळजीपूर्वक बंद करा. पिठाचे पीठ बनवा. पिठाच्या पिठात गोळे बुडवून ब्रेडक्रंबमध्ये गुंडाळून गरम तेलात तळून चटणीसोबत सर्व्ह करा.

उडद पकोड

साहित्य

* १ वाटी संपूर्ण उडीद

* 1/4 कप बारीक चिरलेला कांदा

* 1/2 चमचा आले लसूण पेस्ट

* 1 उकडलेला बटाटा

* १ हिरवी मिरची चिरून

* 1 चमचा चाट मसाला

* १/२ कप कोथिंबीर चिरलेली

* 1/2 कप बेसन

* 1/4 कप तांदळाचे पीठ

* 1 कप मुळा फ्लेक्स

* १ कप हिरवी चटणी

* चवीनुसार मीठ

कृती

उडीद डाळ अर्धी शिजेपर्यंत शिजवा. एका भांड्यात कांदा, आले लसूण पेस्ट, मॅश केलेले बटाटे, हिरवी मिरची, मीठ, चाट मसाला आणि धणे एकत्र करा. मसूरातील पाणी गाळून त्यात मिसळा. बेसन आणि तांदळाचे पीठ मिक्स करावे. आता थोडं थोडं पाणी घालून भज्या बनवल्यासारखं पीठ बनवा. हाताने किंवा चमच्याने तयार केलेले पीठ थोडे थोडे घेऊन गरम तेलात पकोड्यासारखे तळून घ्या. मुळ्याचे तुकडे आणि हिरवी चटणी सोबत सर्व्ह करा.

मुंबईची मसालेदार चव ‘बेक्ड वडा पाव’

* गृहशोभिका टिम

मुंबईतील प्रसिद्ध डिश वडा पावाची रेसिपी वापरून पहा. बेक्ड वडा पाव हा एक सोपा आणि चविष्ट पदार्थ आहे, जो तुम्ही तुमच्या कुटुंबासाठी सहज बनवू शकता.

ब्रॅडचे साहित्य

* 2 चमचे कोरडे यीस्ट

* 1 चमचा चूर्ण साखर

* 1/4 कप कोमट पाणी

* 2 कप मैदा

* 1 चमचा दूध पावडर

* १/२ कप कोमट दूध

* चवीनुसार मीठ.

भरणे

* 2 चमचा तेल

* १ चिमूट हिंग

* 1/2 टीस्पून जिरे

* 1/2 टीस्पून मोहरी

* १ चमचा संपूर्ण धणे बारीक चिरून

* 8-10 कढीपत्ता

* 1 चमचा आले आणि लसूण बारीक चिरून घ्या

* १ हिरवी मिरची बारीक चिरून

* 4 बटाटे उकडलेले आणि मॅश केलेले

* 1 चमचा लाल तिखट

* 1 चमचा धने पावडर

* 1 चमचा हळद पावडर

* 2 चमचे कोथिंबीर चिरलेली

– १ चमचा लिंबाचा रस

* चवीनुसार मीठ.

कृती

एका भांड्यात कोरडे यीस्ट, साखर आणि कोमट पाणी मिसळा. 20 मिनिटे बाजूला ठेवा. त्यात फेस आल्यावर त्यात मीठ, मैदा आणि दुधाची पावडर घालून मिक्स करा. थोडे थोडे कोमट दूध घालून मऊ पीठ मळून घ्या. आता ते झाकून ठेवा आणि फुगून दुप्पट होईपर्यंत उबदार जागी ठेवा.

भरण्याची पद्धत

कढईत २ चमचे तेल गरम करून त्यात हिंग, जिरे, मोहरी आणि धणे घालून तडतडू द्या. आता त्यात आले आणि लसूण घालून परतून घ्या. नंतर मीठ, लाल मिरची, धने पावडर आणि हळद घालून 1 मिनिट परतून घ्या. आता त्यात बटाटे, हिरवी मिरची घालून मिक्स करा. ५ मिनिटांनी गॅस बंद करा. लिंबाचा रस आणि कोथिंबीर घाला, मिक्स करा आणि नंतर थंड होऊ द्या. पिठाचे गोळे तोडून थोडे जाडसर व गोलाकार बेलच्या मध्यभागी ठेवा.

२-३ चमचे भरणे (बटाटा मिक्सर) ठेवा. बंद करून त्याला गोल आकार द्या. बेकिंग ट्रेवर ठेवा आणि फुगल्याशिवाय उबदार जागी ठेवा. नंतर प्री-हीटेड ओव्हनमध्ये 180 अंशांवर 10 मिनिटे बेक करावे. बेक केल्यावर वरून बटर लावून गरमागरम सर्व्ह करा.

पाककृती सहयोग : रीटा अरोरा

Summer Special : मसालेदार राज कचोरी घरीच बनवा

* गृहशोभिका टीम

राज कचोरी हा भारतातील प्रमुख मसालेदार पदार्थांपैकी एक आहे. लोकांना नाश्त्यात बडबड करून खायला आवडते. कचोरी आणि बटाट्याची कोमलता, मसाल्यांची मसालेदार चव आणि अनोखा सुगंध या राज कचोरीची चव वाढवतो.

साहित्य

* 300 ग्रॅम पतंगाचे अंकुर

* 4 उकडलेले बटाटे

* 250 ग्रॅम मैदा

* 100 ग्रॅम बेसन

* तळण्यासाठी तेल

* चवीनुसार मीठ

* १/२ चमचा देगी मिरची

* 1 चमचा गरम मसाला पावडर

* 500 ग्रॅम दही

* १/२ कप चिंचेची चटणी

* १/२ कप हिरवी चटणी

सजवण्यासाठी

* १ कप डाळिंबाचे दाणे

* १ कप बिकानेरी भुजिया

* 2 चमचे बारीक चिरलेली कोथिंबीर

कृती

पिठात पाणी घालून चांगले मळून घ्या. बेसन थोडे तेल, डेगी मिरची आणि मीठ घालून मळून घ्या.

मैद्याचे छोटे-छोटे गोळे करून त्यात बेसनाचे छोटे गोळे भरून पुरीसारखे लाटून घ्या. कढईत तेल गरम करून पुरी तळून घ्या.

पतंग उकळून त्यात मीठ, मिरची, गरम मसाला, उकडलेले बटाटे घालून शॉर्टब्रेडमध्ये भरा, दह्यात मीठ घालून तयार राज कचोरीच्या मध्यभागी ठेवा, वर गोड आणि हिरवी चटणी घाला.

बिकानेरी भुजिया आणि डाळिंबाच्या दाण्यांनी सजवून सर्व्ह करा.

अनलिमिटेड कहानियां-आर्टिकल पढ़ने के लिएसब्सक्राइब करें