* गृहशोभिका टिम

मुंबईतील प्रसिद्ध डिश वडा पावाची रेसिपी वापरून पहा. बेक्ड वडा पाव हा एक सोपा आणि चविष्ट पदार्थ आहे, जो तुम्ही तुमच्या कुटुंबासाठी सहज बनवू शकता.

ब्रॅडचे साहित्य

* 2 चमचे कोरडे यीस्ट

* 1 चमचा चूर्ण साखर

* 1/4 कप कोमट पाणी

* 2 कप मैदा

* 1 चमचा दूध पावडर

* १/२ कप कोमट दूध

* चवीनुसार मीठ.

भरणे

* 2 चमचा तेल

* १ चिमूट हिंग

* 1/2 टीस्पून जिरे

* 1/2 टीस्पून मोहरी

* १ चमचा संपूर्ण धणे बारीक चिरून

* 8-10 कढीपत्ता

* 1 चमचा आले आणि लसूण बारीक चिरून घ्या

* १ हिरवी मिरची बारीक चिरून

* 4 बटाटे उकडलेले आणि मॅश केलेले

* 1 चमचा लाल तिखट

* 1 चमचा धने पावडर

* 1 चमचा हळद पावडर

* 2 चमचे कोथिंबीर चिरलेली

- १ चमचा लिंबाचा रस

* चवीनुसार मीठ.

कृती

एका भांड्यात कोरडे यीस्ट, साखर आणि कोमट पाणी मिसळा. 20 मिनिटे बाजूला ठेवा. त्यात फेस आल्यावर त्यात मीठ, मैदा आणि दुधाची पावडर घालून मिक्स करा. थोडे थोडे कोमट दूध घालून मऊ पीठ मळून घ्या. आता ते झाकून ठेवा आणि फुगून दुप्पट होईपर्यंत उबदार जागी ठेवा.

भरण्याची पद्धत

कढईत २ चमचे तेल गरम करून त्यात हिंग, जिरे, मोहरी आणि धणे घालून तडतडू द्या. आता त्यात आले आणि लसूण घालून परतून घ्या. नंतर मीठ, लाल मिरची, धने पावडर आणि हळद घालून 1 मिनिट परतून घ्या. आता त्यात बटाटे, हिरवी मिरची घालून मिक्स करा. ५ मिनिटांनी गॅस बंद करा. लिंबाचा रस आणि कोथिंबीर घाला, मिक्स करा आणि नंतर थंड होऊ द्या. पिठाचे गोळे तोडून थोडे जाडसर व गोलाकार बेलच्या मध्यभागी ठेवा.

२-३ चमचे भरणे (बटाटा मिक्सर) ठेवा. बंद करून त्याला गोल आकार द्या. बेकिंग ट्रेवर ठेवा आणि फुगल्याशिवाय उबदार जागी ठेवा. नंतर प्री-हीटेड ओव्हनमध्ये 180 अंशांवर 10 मिनिटे बेक करावे. बेक केल्यावर वरून बटर लावून गरमागरम सर्व्ह करा.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

डिजिटल

(1 साल)
USD10
 
सबस्क्राईब करा

डिजिटल+१२ प्रिंट मॅगझिन

(1 साल)
USD79
 
सबस्क्राईब करा
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...