* प्रतिनिधी
कटलेटचे नाव घेतले की तोंडाला पाणी सुटते. तुम्ही बटाट्याचे कटलेट खाल्ले असेलच, पण यावेळी उन्हाळ्यात बटाट्याचे कटलेट खा. या रेसिपीसह उन्हाळ्याचा आनंद घ्या...
चीज बटाटा कटलेट
साहित्य
* ३-४ उकडलेले बटाटे
* २-३ हिरव्या मिरच्या
* 1/4 कप कोथिंबीर चिरलेली
* 1/2 चमचा वाळलेल्या कैरी पावडर
* 1/2 चमचा धने पावडर
* 1/2 चमचा लाल तिखट
* चवीनुसार मीठ.
भरण्याचे साहित्य
* 3 चमचे चीज स्प्रेड
* 2 चमचे किसलेले पनीर
* तळण्यासाठी तेल
* 3 चमचे मैदा
1 कप ब्रेडक्रंब.
कृती
उकडलेले बटाटे सोलून किसून घ्या. स्टफिंग सोडून सर्व साहित्य एकत्र करून चांगले मळून घ्या. आता त्याचे मध्यम आकाराचे गोळे बनवा. आता १-१ गोळे घ्या. त्यात बोटाने छिद्र करा, त्यात पनीर आणि चीज मिसळून तयार केलेले मिश्रण भरा आणि छिद्र काळजीपूर्वक बंद करा. पिठाचे पीठ बनवा. पिठाच्या पिठात गोळे बुडवून ब्रेडक्रंबमध्ये गुंडाळून गरम तेलात तळून चटणीसोबत सर्व्ह करा.
उडद पकोड
साहित्य
* १ वाटी संपूर्ण उडीद
* 1/4 कप बारीक चिरलेला कांदा
* 1/2 चमचा आले लसूण पेस्ट
* 1 उकडलेला बटाटा
* १ हिरवी मिरची चिरून
* 1 चमचा चाट मसाला
* १/२ कप कोथिंबीर चिरलेली
* 1/2 कप बेसन
* 1/4 कप तांदळाचे पीठ
* 1 कप मुळा फ्लेक्स
* १ कप हिरवी चटणी
* चवीनुसार मीठ
कृती
उडीद डाळ अर्धी शिजेपर्यंत शिजवा. एका भांड्यात कांदा, आले लसूण पेस्ट, मॅश केलेले बटाटे, हिरवी मिरची, मीठ, चाट मसाला आणि धणे एकत्र करा. मसूरातील पाणी गाळून त्यात मिसळा. बेसन आणि तांदळाचे पीठ मिक्स करावे. आता थोडं थोडं पाणी घालून भज्या बनवल्यासारखं पीठ बनवा. हाताने किंवा चमच्याने तयार केलेले पीठ थोडे थोडे घेऊन गरम तेलात पकोड्यासारखे तळून घ्या. मुळ्याचे तुकडे आणि हिरवी चटणी सोबत सर्व्ह करा.