मान्सून स्पेशल : घरीच बनवा कांदा शॉर्टब्रेड आणि राइस लॉलीपॉप

* प्रतिनिधी

पावसाळा चालू आहे. पावसाळ्यात कचोऱ्या आणि पकोडे खाण्याची एक वेगळीच चव असते. पावसाळ्यात मसालेदार पदार्थ खावेसे वाटते. पावसाळ्यात घरीच बनवा कांदा कचोरी आणि तांदळाचे लॉलीपॉप.

  1. कांदा शॉर्टब्रेड

सामग्री शेल

  1. 200 ग्रॅम सर्व उद्देशाचे पीठ
  2. 50 मिली शुद्ध तेल
  3. चवीनुसार मीठ.

भरण्याचे साहित्य

  1. 1 मोठा कप चिरलेला कांदा
  2. 4 उकडलेले बटाटे
  3. 1 चमचा आले चिरून
  4. 1 चमचा चिरलेली हिरवी मिरची
  5. 1 चमचा कोथिंबीर
  6. 1 चमचे काजूचे तुकडे
  7. 1 चमचा मनुका
  8. 1/2 चमचा वाळलेल्या कैरी पावडर
  9. 1/2 चमचा गरम मसाला
  10. 1/2 चमचा लाल तिखट
  11. 1 चमचा कोथिंबीर
  12. तळण्यासाठी रिफाइंड तेल
  13. चवीनुसार मीठ

कृती

कवचाचे साहित्य एकत्र करून आवश्यकतेनुसार पाणी घालून घट्ट मळून घ्या. ओल्या कापडाने झाकून ठेवा. बटाटे सोलून मॅश करा. स्टफिंगचे उर्वरित साहित्य मिक्स करावे. पीठ लवचिक आणि मऊ होईपर्यंत थोडे अधिक मळून घ्या. तयार पिठाचे गोळे बनवा. प्रत्येक चेंडू तळहातावर पसरवा आणि आवश्यकतेनुसार सारण भरा. दाबून कचोरीचा आकार द्या. कढईत तेल गरम करून मंद आचेवर सोनेरी होईपर्यंत तळा. चिंचेच्या चटणीबरोबर सर्व्ह करा.

  1. तांदूळ लॉलीपॉप

साहित्य

  1. 2 कप उकडलेले तांदूळ
  2. 1/2 कप बटाटे उकडलेले आणि मॅश केलेले
  3. 2 चमचे हिरवी शिमला मिरची बारीक चिरून
  4. 1 चमचा हिरवी मिरची बारीक चिरून
  5. 2 चमचे टोमॅटो बारीक चिरून
  6. 2 चमचे कोथिंबीर बारीक चिरून
  7. 1/2 टीस्पून लाल तिखट
  8. 1 चमचा धने पावडर
  9. 1/2 चमचा वाळलेल्या आंब्याची पावडर
  10. 1/2 चमचा गरम मसाला
  11. 1 चमचा चाट मसाला
  12. 1/2 चमचा ग्राउंड एका जातीची बडीशेप
  13. काड्या तळण्यासाठी तेल
  14. चवीनुसार मीठ

कृती

तेल आणि आईस्क्रीम स्टिक्स सोडून सर्व साहित्य एका भांड्यात टाकून चांगले मिसळा. १/२ चमचे तेल मिक्स करून मळून घ्या. ट्रेला थोडीशी ग्रीस करून त्यात तांदळाचे मिश्रण पसरवून १/२ तास फ्रीजमध्ये ठेवा. नंतर मिश्रणाचे तुकडे चाकूने कापून घ्या. कढईत तेल गरम करून मध्यम आचेवर तुकडे दोन्ही बाजूंनी सोनेरी तपकिरी रंगाचे होईपर्यंत तळा. प्रत्येक तुकड्यात एक आईस्क्रीम स्टिक घाला आणि हिरवी चटणी आणि सॉससह गरम सर्व्ह करा.

मान्सून स्पेशल : वांगी चाटखरा आणि कुरकुरीत कमळ काकडी कशी बनवायची

* गृहशोभिका टीम

पावसाळा येणार आहे. या ऋतूत तुम्हाला मसालेदार पदार्थ खावेसे वाटतात, चला तर मग आम्ही तुमच्यासाठी घेऊन आलो आहोत पावसाळी स्पेशल वांगी चाटखरा आणि खुसखुशीत कमळ काकडीची चवदार डिश. घरी प्रयत्न करणे आवश्यक आहे.

साहित्य

* 8-10 लहान वांगी

* 3-4 टोमॅटो

* 2 कांदे

* 1/2 चमचा धने पावडर

* 1/2 चमचा लाल मिरची

* 1/2 चमचा हळद

* 1/2 चमचा भाजलेले आणि ग्राउंड जिरे

* 1 चमचा आले लसूण पेस्ट

* 2-3 तमालपत्र

* 1 लहान तुकडा दालचिनी

* २-३ लवंगा

* १-२ हिरव्या मिरच्या

* आवश्यकतेनुसार तेल

* गार्निशिंगसाठी चिरलेली कोथिंबीर

* चवीनुसार मीठ.

कृती

वांगी धुवा, चांगली पुसून घ्या आणि लांबीच्या दिशेने 2 भाग करा. टोमॅटो आणि हिरवी मिरची मिक्सरमध्ये बारीक करून घ्या. कढईत तेल गरम करून त्यात तमालपत्र, दालचिनी आणि लवंगा घाला. नंतर त्यात कांद्याचे तुकडे टाकून परतून घ्या. मिरची, धनेपूड, मीठ, हळद, जिरे आणि इतर सर्व मसाले घालून परतून घ्या. आले लसूण पेस्ट घालून परतून घ्या. ठेचलेले टोमॅटो घालून तूप वेगळे होईपर्यंत परतून घ्या. त्यात वांगी घाला. १/२ कप पाणी घालून झाकून ठेवा आणि पाणी सुकते आणि वांगी शिजेपर्यंत शिजवा.

व्हेजी सोयाबीन

साहित्य

* १/२ कप सोयाबीनचे गोळे

* 1 सिमला मिरची

* 1 कांदा

* १ चमचा आले लसूण आणि हिरवी मिरची पेस्ट

* १/२ पॅकेट चिली पनीर मसाला

* 1 टोमॅटो

* 1 चमचा तेल

* १/२ कप दूध

* चवीनुसार मीठ.

कृती

न्यूट्रिला गरम पाण्यात काही वेळ भिजवल्यानंतर ते चांगले पिळून घ्या. कढईत तेल गरम करून त्यात आले पेस्ट टाकून तळून घ्या. कांद्याचे जाड तुकडे करून पॅनमध्ये ठेवा. मऊ होईपर्यंत तळा. टोमॅटोचे जाड तुकडे करून मिक्स करावे. ते थोडे वितळेपर्यंत शिजवा. सोया चंक्स घालून थोडा वेळ परतून घ्या. मिरची पनीर मसाला 1 चमचे पाण्यात मिसळा आणि सतत ढवळत असताना भाजीमध्ये घाला. त्यात मीठ घाला. दूध घालून भाजी झाकण ठेवून थोडा वेळ शिजवा.

कुरकुरीत कमळ काकडी

साहित्य

* 500 ग्रॅम कमळ काकडी

* 1 चमचा मध

* 1 चमचा व्हिनेगर

* 1 चमचा पांढरे तीळ

* 1 चमचा काळी मिरी

* तळण्यासाठी तेल

* 1 चमचा तांदळाचे पीठ

* थोडी कोथिंबीर

* २-३ हिरव्या मिरच्या

* 1 चमचा शेझवान सॉस

* 1/4 कप हिरव्या कांद्याची पाने

* 1 चमचा आले लसूण पेस्ट

* चवीनुसार मीठ.

कृती

कमळाचे दांडे सोलून त्याचे कर्णाचे तुकडे करा. त्यांना काही वेळ खारट पाण्यात भिजवून ठेवा. नंतर पाणी काढून टाका. कढईत तेल गरम करून त्यात तांदळाचे पीठ मिक्स करून कमळाच्या तुकड्यांवर मंद आचेवर सोनेरी होऊन वितळेपर्यंत तळा. दुसर्‍या पॅनमध्ये १ चमचा तेल गरम करून त्यात आले-लसूण पेस्ट घालून थोडा वेळ परतून घ्या. तळलेली कमळ काकडी घाला. सर्व सॉस आणि मसाले घालून चांगले मिसळा. लांबीच्या दिशेने कापलेल्या हिरव्या मिरच्या घाला. वरून हिरवी कांद्याची पाने आणि तीळ पसरवा आणि गरमागरम सर्व्ह करा.

मान्सून स्पेशल : समोसे असो वा कचोरी, बनवा ही खुसखुशीत रेसिपी

* प्रतिमा तिवारी

समोसे किंवा कचोऱ्यांचा आनंद पावसाळ्यात वेगळाच घेतला जातो, त्यामुळे पावसाळ्यात तुम्ही समोसे, कचोरी आणि कुरकुरीत कचोऱ्याही घरी बनवू शकता.

काही पदार्थ कुरकुरीत केले जातात. पण कधी कधी भरपूर मोयेन टाकूनही डिशेस कुरकुरीत कसे बनवायचे, चला जाणून घेऊया :

समोसे आणि कचोरी कुरकुरीत होण्यासाठी पीठ मळण्यापूर्वी त्यात थोडे कॉर्नफ्लोअर पावडर मिसळा.

कुरकुरीत मथरी बनवण्यासाठी पीठ हलके भाजून घ्या किंवा पिठाचा बंडल बनवा आणि वाफवून घ्या.

कुरकुरीत गुज्या बनवण्यासाठी पीठ दुधात मळून घ्या.

कुरकुरीत चकली बनवण्यासाठी चकलीचे पीठ दळताना थोडे पोहे मिक्स करावे.

बेसन चीला कुरकुरीत होण्यासाठी पिठात थोडा रवा आणि थोडे तेल टाका.

कुरकुरीत बटाट्याच्या टिक्की बनवण्यासाठी बटाट्याच्या मिश्रणात थोडासा अॅरोरूट मिसळा.

सांभरवडा कुरकुरीत आणि कुरकुरीत होण्यासाठी मसूराच्या डाळीत थोडेसे फुगवलेले पोहे घाला.

पापडासाठी बटाटे उकळताना पाण्यात बेकिंग सोडा टाकल्याने पापड कुरकुरीत होतो.

पकोडे कुरकुरीत होण्यासाठी बेसनाच्या द्रावणात थोडे तांदळाचे पीठ मिसळा.

कुरकुरीत परांठा बनवण्यासाठी पीठ मधल्या थरावर तेल किंवा तूप शिंपडा.

कुरकुरीत ब्रेडरोल्स बनवण्यासाठी ब्रेड भिजवलेल्या पाण्यात थोडे कॉर्नफ्लोअर मिसळा. ब्रेडरोल्स बराच काळ कुरकुरीत आणि कडक राहतील.

बेसनाची शेव अधिक कुरकुरीत होण्यासाठी खरखरीत चाळणीऐवजी बारीक चाळणी वापरावी.

कटलेट कुरकुरीत होण्यासाठी, त्यांना कोरड्या ब्रेडच्या तुकड्यात गुंडाळा, नंतर तळा.

पाणीपुरी कुरकुरीत आणि फ्लफी बनवण्यासाठी मैदा, मैदा आणि रवा यांच्या मिश्रणात थोडासा बेकिंग सोडा टाका.

कुरकुरीत बाटी बनवण्यासाठी गव्हाच्या पिठात थोडे कॉर्न फ्लोअर मिक्स करावे.

अनलिमिटेड कहानियां-आर्टिकल पढ़ने के लिएसब्सक्राइब करें