* प्रतिनिधी
जर तुम्हाला सणासुदीच्या काळात चवदार आणि निरोगी पाककृती ट्राय करायच्या असतील तर ही रेसिपी ट्राय करायला विसरू नका.
- सफरचंद टिक्की
साहित्य
* 1 मोठे सफरचंद
* 3 टेबलस्पून कॉर्नफ्लेक्स पावडर
* 1 टेस्पून बटर
* 1 चमचे अक्रोड
* 1 टीस्पून मनुका
* 3 चमचे साखर पावडर
* 5 चमचे ब्रेडक्रंब
* बेकिंगसाठी 2 चमचे लोणी.
कृती
कढईत लोणी गरम करून कॉर्नफ्लेक्स पावडर तळून घ्या. त्यात सफरचंद (घट्ट), साखर आणि नट घालून शिजवा. नंतर ब्रेडक्रंब घालून एक पीठ तयार करा. लहान पेडे बनवा आणि त्यांना इच्छित आकार द्या, गरम तव्यावर लोणी घाला आणि दोन्ही बाजूंनी बेक करा.
- मसालेदार बटाटा
साहित्य
* 2 मोठे बटाटे
* 1-2 हिरव्या मिरच्या बारीक चिरून
* 1 टीस्पून क्रीम
* 1/2 चमचे बट
* 2 चमचे चीज
* 1 टीस्पून आले आणि लसूण पेस्ट
* 3 चमचे दही
* 1 टीस्पून बेसन
* चवीनुसार मीठ.
कृती
एका भांड्यात दही, मलई, चीज, आले आणि लसूण पेस्ट, बेसन, मीठ, हिरवी मिरची आणि मीठ घालून चांगले फेटून घ्या. बटाटे धुवून सोलून घ्या आणि गोलाकार काप करा. नंतर ते उकळत्या मीठ पाण्यात 1-2 मिनिटे ठेवा. एका बेकिंग ट्रेला लोणीने ग्रीस करा आणि बटाट्याचे काप ट्रेमध्ये एक एक करून ठेवा. चीजचे मिश्रण त्याच्या वर ठेवा आणि नंतर प्रीहीटेड ओव्हनमध्ये 180 अंशांवर 8 ते 10 मिनिटे बेक करावे.
- कॉर्न टिक्की
साहित्य
* 2 कच्च्या कॉर्न कर्नल
* 1-2 हिरव्या मिरच्या बारीक चिरून
* 1 मोठा उकडलेला बटाटा
* 3 चमचे कॉर्नफ्लेक्स
* 2 चमचे चीज पसरवा
* 3 चमचे कांदा आणि टोमॅटो
* 1 हिरवी मिरची
* तळण्यासाठी पुरेसे तेल
* चवीनुसार मीठ.
कृती
कॉर्न कर्नल्स पाण्याशिवाय मिक्सरमध्ये बारीक करा. त्यात मीठ, हिरवी मिरची आणि उकडलेले बटाटे घालून मिक्स करावे. कॉर्नफ्लेक्स मिक्सरमध्ये क्रश करा. यामध्ये चीज स्प्रेड, कांदा, टोमॅटो, हिरवी मिरची आणि मीठ घाला. ग्राउंड कॉर्नचा एक छोटासा भाग घ्या, तो आपल्या हाताने गोल आणि पातळ करा आणि कॉर्नफ्लेक्सचे मिश्रण मध्यभागी भरा आणि त्याला टिक्कीचा आकार द्या. सर्व तशाच प्रकारे तयार करा आणि गरम तेलात गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत तळून घ्या. गरमागरम चटणी किंवा सॉस बरोबर सर्व्ह करा.
- पोप्स
साहित्य
* 1 कप मैदा
* 2 चमचे लोणी
* 3 चमचे जाम
* 10-12 बदा
* 10-12 अक्रोड
* 15-20 मनुका
* 1 टीस्पून पनीर
* आवश्यकतेनुसार टूथपिक्स.
कृती
पीठ आणि लोणी चांगले मिसळा आणि पाण्याने मळून घ्या. एका वाडग्यात जाम, पनीर आणि ड्रायफ्रूट्स चांगले मिसळा. सर्व उद्देशाच्या पिठाचा एक गोल जाड थर लावा. कटरने हृदयाला आकार द्या. एकाच लेयरवर जाम लावा. टूथपिक घाला. मधून दुसरा आकार कापून पहिल्याच्या वर लावा आणि पाण्याने चिकटवा. सर्व तशाच प्रकारे तयार करा. प्रीहीटेड ओव्हनमध्ये 180 डिग्रीवर 8-10 मिनिटे बेक करावे.
- जाम रोल्स
साहित्य
* 1 कप ताजे ब्रेडक्रंब
* 2 चमचे नारळ पावडर
* पाव कप पनीर
* दिड चमचे खडबडीत बदाम पावडर
* 3 चमचे अननस जाम
* तळण्यासाठी पुरेसे तेल.
कृती
ब्रेडक्रंब, नारळ पावडर, कॉटेज चीज, बदाम पावडर आणि अननस जाम एका भांड्यात ठेवा आणि चांगले मॅश करा. नंतर त्याचे छोटे रोल बनवून ते सपाट दाबून गरम तेलात गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत तळून घ्या आणि सर्व्ह करा.
- चीज पॅकेट
साहित्य
* 1 कप मैदा
* 2 चमचे लोणी
* पाव कप व्हाईट सॉस
* 1 कांदा चिरलेला
* 1 टोमॅटो चिरलेला
* 1 शिमला मिरची चिरलेली
* 1 हिरवी मिरची चिरलेली
* 1 लवंग लसूण चिरलेला
* 2 चमचे चीज
* तळण्यासाठी दिड चमचे लोणी
* चवीनुसार मीठ.
कृती
पीठ, मीठ आणि लोणी चांगले मिसळा आणि पाण्याने मळून घ्या. कढईत लोणी गरम करून लसूण, कांदा आणि शिमला मिरची तळून घ्या. भाजल्यानंतर टोमॅटो, हिरवी मिरची, मीठ, व्हाईट सॉस आणि चीज एकत्र करून थंड होऊ द्या. कणकेचे छोटे गोळे बनवा आणि त्याचे चौकोनी तुकडे करा आणि व्हाईट सॉस मिश्रण भरा आणि पाण्याने सील करा आणि नंतर 180 डिग्रीवर प्रीहीटेड ओव्हनमध्ये बेक करा.
- आंबा डिलाईट
साहित्य
* 1 कप पनीर
* 1/2 कप दही
* पाव कप क्रीम
* 2 आंब्यांचा लगदा
* 3 चमचे साखर
* 1 टेस्पून चिरलेला अक्रोड
* 8-10 बदाम चिरून.
कृती
ब्लेंडरमध्ये कॉटेज चीज, दही, मलई, साखर आणि आंब्याचा लगदा टाका आणि चांगले मिसळा. 15-20 मिनिटे फ्रीजरमध्ये ठेवा. फ्रीजर मधून काढा आणि पुन्हा एकदा मिक्स करा. अक्रोड आणि बदामांनी सजवा आणि मिष्टान्न भांड्यात सर्व्ह करा.
- दाल टिक्की
साहित्य
* 1 कप भिजवलेली मूग डाळ
* 1-2 हिरव्या मिरच्या चिरून
* 1 कांदा चिरलेला
* 1 मोठा लवंग लसूण चिरलेला
* 1/2 शिमला मिरची चिरून
* 1 टोमॅटो चिरलेला
* 1/2 कप बाटली खवणी
* 4 चमचे तेल
* चवीनुसार मीठ.
कृती
मसूर बारीक करा. हिरव्या मिरच्या आणि लसूण बारीक करा. कढईत तेल गरम करून बारीक चिरलेला कांदा आणि शिमला मिरची तळून घ्या. आता त्यात टोमॅटो, हिरवी मिरची आणि लसूण पेस्ट आणि मीठ घाला. नंतर मसूर पेस्ट घालून तळून घ्या. २-३ मिनिटे शिजवा आणि आचेवर उतरवा. त्याचे छोटे गोळे बनवा आणि दोन्ही बाजूंनी तेल लावून गरम भाजून घ्या. चटणी बरोबर सर्व्ह करा.