* प्रतिभा अग्निहोत्री

कोणत्याही खास प्रसंगी खास जेवण तयार केले जाते, तेव्हा पनीरपासून बनवलेल्या डिशचा मेनूमध्ये नक्कीच समावेश होतो. दही दुधाने बनवलेल्या पनीरला भारतीय खाद्यपदार्थात विशेष स्थान आहे. प्रत्येकाच्या आवडत्या पनीरमध्ये कॅल्शियम, प्रोटीन आणि जीवनसत्त्वे भरपूर प्रमाणात असतात. हा असा खाद्यपदार्थ आहे ज्यापासून विविध मिठाई, पराठे, भाज्या आणि पुलाव इत्यादी बनवले जातात. आज आम्‍ही तुम्‍हाला पनीरपासून बनवण्‍याच्‍या 2 रेसिपीज बनवण्‍यासाठी सांगत आहोत, जे तुम्ही कोणत्याही प्रसंगी अगदी सहज बनवू शकता, ते घरी उपलब्‍ध पदार्थांपासून अगदी सहज बनवता येतात, चला तर मग ते कसे बनवतात ते पाहूया –

कारमेल चीज चावणे

सर्विंग्स – 6

तयारी वेळ - 20 मिनिटे

जेवणाचा प्रकार – शाकाहारी

साहित्य

* 1 वाटी कॉटेज चीज

* 1 वाटी दूध पावडर

* १ वाटी गूळ

* १/२ वाटी दूध पावडर

* १ चमचा तूप

* गार्निशिंगसाठी पिस्ता

* 1/4 चमचा वेलची पावडर.

कृती

पनीर आणि मिल्क पावडर एकत्र मिक्स करा म्हणजे पनीरचे तंतू निघून जातील. आता गरम तुपात गूळ घालून मंद आचेवर वितळवून घ्या, गूळ वितळल्यावर त्यात वेलची पावडर, चीज आणि मिल्क पावडरचे मिश्रण घाला. मंद आचेवर सतत ढवळत असताना मिश्रण कढईच्या बाजूने बाहेर पडेपर्यंत शिजवा. मिश्रण घट्ट होऊन तव्याच्या मध्यभागी जमू लागले की तयार मिश्रण ग्रीस केलेल्या चौकोनी ट्रेमध्ये गोठवून घ्या. वरून चिरलेला पिस्ता ठेवा आणि एका भांड्याने हलके दाबा जेणेकरून बर्फीमध्ये पिस्ते चांगले चिकटतील. ते थंड झाल्यावर त्याचे 1-1 इंच चौकोनी तुकडे करा, चांदीच्या फॉइलमध्ये किंवा चॉकलेट पेपरमध्ये गुंडाळा आणि फ्रीजमध्ये ठेवा. आपण त्यांना 15 दिवस फ्रीजमध्ये ठेवू शकता.

  1. पिझ्झा चीज ओघ

सर्विंग्स – 6

तयारी वेळ - 30 मिनिटे

जेवणाचा प्रकार – शाकाहारी

साहित्य

* 1 कप मैदा

* 100 ग्रॅम पनीर

* 50 ग्रॅम सिमला मिरची

* 1 बारीक चिरलेला कांदा

* 1/4 चमचा लाल तिखट

* १/२ चमचा वाळलेल्या कैरी पावडर

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

डिजिटल

(1 साल)
USD10
 
सबस्क्राईब करा

डिजिटल+१२ प्रिंट मॅगझिन

(1 साल)
USD79
 
सबस्क्राईब करा
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...