* प्रतिनिधी
बुंदीचे लाडू कोणाला आवडणार नाहीत, पण तुम्हालाही बाजारातून आणलेले लाडू खाऊन कंटाळा आला असेल. म्हणूनच आज आम्ही तुम्हाला घरी सहजपणे बुंदी कशी बनवायची आणि नंतर बुंदीचे लाडू बनवण्याची पद्धत सांगणार आहोत. चला तर मग जाणून घेऊयात काय आहे विलंब.
साहित्य
* १/२ कप पाणी
* 1 कप साखर
* केशर
बुंदीचे साहित्य
* 1 कप बेसन
* केशर
* 3/4 कप पाणी
* २ ते ३ काळ्या वेलची
* १/२ चमचा मगज
* तळण्यासाठी तेल
* 1 चमचा तेल किंवा तूप तळहातांना लाडूचा आकार देताना लावा.
बुंदीसाठी साखरेचा पाक आणि पीठ बनवण्याची पद्धत
एका पातेल्यात साखर, केशराचे धागे आणि पाणी विरघळून विस्तवावर ठेवून साखरेचा पाक तयार करा.
साखरेचे द्रावण शिजवण्यासाठी ते मंद ते मध्यम आचेवर ठेवा.
एका भांड्यात बेसन, केशर (पावडर किंवा हाताने हलके वाटून) आणि पाणी घालून पीठ बनवा.
हे पीठ घट्ट किंवा पातळ नसावे.
साखरेचा पाक 1 स्ट्रिंग सिरप होईपर्यंत शिजवा आणि नंतर गॅस बंद करा.
बुंदी घालताना साखरेचा पाक गरम असावा हे लक्षात ठेवा.
सरबत गरम ठेवण्यासाठी, आपण गरम पाण्याने भरलेल्या ट्रे किंवा भांड्यात सिरपचे पॅन ठेवू शकता.
बुंदीची पद्धत
तळण्यासाठी पॅनमध्ये तेल गरम करा. तेल मध्यम गरम असावे.
जेव्हा तुम्ही बेसनाच्या पिठात 1 किंवा 2 थेंब घालाल तेव्हा ते पटकन पण स्थिरपणे पृष्ठभागावर उठले पाहिजेत.
जर ते खूप लवकर वर आले तर तेल खूप गरम आहे. जर ते वर आले नाहीत किंवा वेळ लागला नाही तर तेल पुरेसे गरम होत नाही.
एक स्लॉटेड लाडू/चमचा घ्या. तेलाच्या वर हाताने लाडू ठेवा. तळलेली बुंदी काढण्यासाठी तुम्हाला एक मोठा चमचा किंवा लाडू लागेल.
बुंदी फक्त मध्यम गरम तेलात तळून घ्या. तेल गरम असेल तर बुंदी तेल शोषून घेते आणि कुरकुरीत होत नाही, तर तेल जास्त गरम असल्यास बुंदी जळू शकते.
बूंदीसाठी बेसनाचे पीठ एका मोठ्या चमच्यात घेऊन छिद्रे असलेल्या लाडूवर ओतावे आणि बेसनाचे पीठ चमच्याने दाबावे म्हणजे पीठ कढईत पडू लागते.