गृहशोभिका टीम

जर तुम्हाला दुपारच्या जेवणासाठी काही चवदार आणि आरोग्यदायी भाजी बनवायची असेल तर तुमच्यासाठी बेसनची भाजी हा उत्तम पर्याय आहे. बेसन हे आरोग्यदायी तसेच चवदार आहे. तुम्ही ते तुमच्या कुटुंबाला दुपारच्या किंवा रात्रीच्या जेवणात खायला देऊ शकता.

साहित्य

* बेसन (100 ग्रॅम)

* लाल तिखट (1/4 चमचा)

* गरम मसाला (1/2 चमचा)

* हिरवी मिरची (01 बारीक चिरलेली)

* चिंच (20 ग्रॅम)

* भाजलेले जिरे (01 चमचा)

* साखर (01 चमचा)

* तेल (१/२ चमचा)

काळे मीठ (१/२ चमचा)

मीठ (चवीनुसार).

कृती

सर्वप्रथम चिंच एका भांड्यात रात्रभर पाण्यात भिजत ठेवा. यानंतर एका भांड्यात कोमट पाण्यात बेसन चांगले फेटून घ्या. नंतर लाल मिरच्या, गरम मसाला, हिरवी मिरची आणि मीठ घाला. यानंतर, द्रावण पुन्हा एकदा चांगले फेटून घ्या. आता एका पॅनमध्ये बेसनचे द्रावण टाका आणि मध्यम आचेवर शिजवा. द्रावण चमच्याने सतत ढवळत राहावे, म्हणजे बेसनाच्या पिठात दाणे पडतील. बेसनाचे द्रावण 10-12 मिनिटे शिजवा, ते घट्ट होईल. आता एका प्लेटवर १/२ चमचे तेल लावा आणि त्याचा पृष्ठभाग ग्रीस करा. नंतर बेसनाचे द्रावण एका प्लेटवर पातळ पसरवून थंड होऊ द्या. द्रावण थंड झाल्यावर द्रावण घट्ट होईल. गोठल्यानंतर बेसनाचा थर लहान आकारात कापून घ्या. आता भिजवलेली चिंच चांगली मॅश करून त्याचे पाणी गाळून घ्या. चिंचेच्या रसात एक मोठी वाटी पाणी मिसळा. या पाण्यात थोडेसे काळे मीठ, भाजलेले जिरे आणि एक चमचा साखर घाला. आता चिंचेच्या द्रावणात बेसनाचे तुकडे टाकून थोडावेळ तसंच ठेवा. आपण इच्छित असल्यास, आपण ते थोडे शिजवू शकता. आता तुमचे स्वादिष्ट राजस्थानी पाटोद तयार आहे.

सर्व्हिंग प्लेटमध्ये काढून गरमागरम रोट्या/पराठ्यांसोबत सर्व्ह करा.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

डिजिटल

(1 साल)
USD10
 
सबस्क्राईब करा

डिजिटल+१२ प्रिंट मॅगझिन

(1 साल)
USD79
 
सबस्क्राईब करा
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...