* प्रतिनिधी

मसाला पराठा रेसिपी : मसाला पराठा हा साध्या पराठ्याचा वेगळा प्रकार आहे, जो खायला खूप चविष्ट असतो. ज्या दिवशी तुम्हाला पराठे खाण्याची इच्छा होईल, त्या दिवशी पीठ मळताना त्यात काही मसाले मिसळा आणि मसाला पराठे बनवा.

मसाला पराठा बनवायला अजिबात वेळ लागत नाही आणि इतर भरलेल्या पराठ्यांपेक्षा खूपच सोपा आहे. तुम्ही ते नाश्त्यात चहासोबत किंवा दुपारच्या जेवणात कोणत्याही सुक्या भाजीसोबत घेऊ शकता. तर तुम्ही कशाची वाट पाहत आहात, चला मसाला पराठा बनवण्याची रेसिपी पाहूया.

किती जणांसाठी - २ ते ३ सदस्यांसाठी

तयारीची वेळ - २० मिनिटे

स्वयंपाक वेळ - १० मिनिटे

साहित्य

* २ कप गव्हाचे पीठ

* १ चमचा तेल

* ¼ चमचा जिरे

* ¼ चमचा कॅरम बियाणे

* ¼ चमचा कुस्करलेली काळी मिरी

* ¼ चमचा लाल तिखट

* ¼ चमचा हळद पावडर

* अर्धा चमचा गरम मसाला पावडर

* अर्धा चमचा सुक्या आंब्याची पावडर

* ¾ कप पाणी

* पराठे शिजवण्यासाठी तूप किंवा तेल

कृती

* २ कप मैदा घ्या, त्यात सर्व मसाले मिसळा. नंतर १ चमचा तेल आणि अर्धा कप पाणी घालून मळून घ्या.

* पीठ मळताना आवश्यकतेनुसार पाणी घाला.

* पीठ ओल्या कापडाने झाकून ३० मिनिटे बाजूला ठेवा. नंतर त्यातून पीठ घेऊन पराठे बनवा आणि तव्यावर तूप किंवा तेल लावून दोन्ही बाजूंनी भाजून घ्या.

* पराठे सोनेरी रंगाचे झाल्यावर गॅस बंद करा. सर्व पराठे सारख्याच पद्धतीने बनवा.

* नंतर त्यांना भाज्या किंवा आंब्याच्या लोणच्यासोबत सर्व्ह करा. मसाला पराठा हा साध्या पराठ्याचा एक वेगळा प्रकार आहे जो खायला खूप चविष्ट असतो.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

डिजिटल

(1 साल)
USD10
 
सबस्क्राईब करा

डिजिटल+१२ प्रिंट मॅगझिन

(1 साल)
USD79
 
सबस्क्राईब करा
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...