* ज्योती मोघे
जर तुम्ही चटणी बनवत असाल तर तुम्हाला माहीत आहे का की चटणीची चव
डबल टेस्टी बनविण्यासाठी कोणत्या चटणीत काय टाकायला हवे? जर माहीत
नसेल तर आम्ही तुम्हाला सांगतो :

  •  जर तुम्ही कोथिंबिरीची चटणी बनविणार असाल तर त्यात दही किंवा लिंबाचा
    रस आणि शेंगदाण्याचे दाणे किंवा काजूची पेस्ट नक्की टाका. यामुळे चटणी
    जास्त चविष्ट होईल.
  •  पुदिन्याची चटणी बनविणार असाल तर त्यात आमचूर पावडर किंवा गुळ
    नक्की घाला. यामुळे चटणीची चव कितीतरी अधिक पटीने वाढेल.
  •  टोमॅटोची चटणी बनविणार असाल तर त्यात लसूण पाकळया नक्की टाका.
    यामुळे चव उत्तम येईल.
  •  कांद्याची चटणी बनविणार असाल तर थोडी हिरव्या कांद्याची पात टाका.
    चव वाढेल.
  •  ओल्या नारळाची चटणी बनविताना त्यात भाजलेली चण्याची डाळ, शेंगदाणे
    आणि कडिपत्ता वापरा. वेगळीच चव येईल.
  •  सुकी चटणी बनविणार असाल तर किसलेले सुके खोबरे, शेंगदाण्याचे दाणे,
    जिरे पावडर, लसूण, मीठ, अख्खी लाल मिरची नक्की वापरा. यामुळे खूप चांगली
    चव येते.
  •  दह्याची चटणी बनविणार असाल तर शेंगदाण्याचा कुट, काळी मिरी, मीठ
    आणि चाट मसाला वापरा. अफलातून चव येईल.
    सूप बनविण्यासाठी काही टीप्स
  •  सूप घट्ट बनवायचे असेल तर त्यात काळी मिरी, काळे मीठ, हिंग वापरून
    फ्रेश क्रीम आणि टोस्टचे तुकडे घाला.
  •  कॉर्नफ्लोअरमध्ये पाणी घालून ते वापरू शकता.
  •  तांदळाची पिठी घाला. यामुळेही सूप घट्ट होते.
  •  बटाटा उकडून एकदम बारीक किसून टाका.
  •  मैदा भाजून टाकू शकता.
  •  गव्हाचे पीठ भाजून आणि त्यात पाणी मिसळून टाकू शकता.
  •  सूप तयार झाल्यावर त्यात क्रीम घालू शकता. यामुळेही घट्टसरपणा येईल.
  •  आरारूट पाण्यात घोळवून टाका. यामुळेही सूप घट्ट होईल.
  •  कोबीची बारीक पेस्ट करूनही टाकू शकता.
  •  खसखसची पेस्ट घालूनही सूप घट्ट करता येईल.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

डिजिटल

(1 साल)
USD10
 
सबस्क्राईब करा

डिजिटल+१२ प्रिंट मॅगझिन

(1 साल)
USD79
 
सबस्क्राईब करा
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...