* ज्योती मोघे
जर तुम्ही चटणी बनवत असाल तर तुम्हाला माहीत आहे का की चटणीची चव
डबल टेस्टी बनविण्यासाठी कोणत्या चटणीत काय टाकायला हवे? जर माहीत
नसेल तर आम्ही तुम्हाला सांगतो :
- जर तुम्ही कोथिंबिरीची चटणी बनविणार असाल तर त्यात दही किंवा लिंबाचा
रस आणि शेंगदाण्याचे दाणे किंवा काजूची पेस्ट नक्की टाका. यामुळे चटणी
जास्त चविष्ट होईल. - पुदिन्याची चटणी बनविणार असाल तर त्यात आमचूर पावडर किंवा गुळ
नक्की घाला. यामुळे चटणीची चव कितीतरी अधिक पटीने वाढेल. - टोमॅटोची चटणी बनविणार असाल तर त्यात लसूण पाकळया नक्की टाका.
यामुळे चव उत्तम येईल. - कांद्याची चटणी बनविणार असाल तर थोडी हिरव्या कांद्याची पात टाका.
चव वाढेल. - ओल्या नारळाची चटणी बनविताना त्यात भाजलेली चण्याची डाळ, शेंगदाणे
आणि कडिपत्ता वापरा. वेगळीच चव येईल. - सुकी चटणी बनविणार असाल तर किसलेले सुके खोबरे, शेंगदाण्याचे दाणे,
जिरे पावडर, लसूण, मीठ, अख्खी लाल मिरची नक्की वापरा. यामुळे खूप चांगली
चव येते. - दह्याची चटणी बनविणार असाल तर शेंगदाण्याचा कुट, काळी मिरी, मीठ
आणि चाट मसाला वापरा. अफलातून चव येईल.
सूप बनविण्यासाठी काही टीप्स - सूप घट्ट बनवायचे असेल तर त्यात काळी मिरी, काळे मीठ, हिंग वापरून
फ्रेश क्रीम आणि टोस्टचे तुकडे घाला. - कॉर्नफ्लोअरमध्ये पाणी घालून ते वापरू शकता.
- तांदळाची पिठी घाला. यामुळेही सूप घट्ट होते.
- बटाटा उकडून एकदम बारीक किसून टाका.
- मैदा भाजून टाकू शकता.
- गव्हाचे पीठ भाजून आणि त्यात पाणी मिसळून टाकू शकता.
- सूप तयार झाल्यावर त्यात क्रीम घालू शकता. यामुळेही घट्टसरपणा येईल.
- आरारूट पाण्यात घोळवून टाका. यामुळेही सूप घट्ट होईल.
- कोबीची बारीक पेस्ट करूनही टाकू शकता.
- खसखसची पेस्ट घालूनही सूप घट्ट करता येईल.
आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें
सबस्क्रिप्शन सोबत मिळवा
७०० पेक्षा अधिक ऑडिओ स्टोरीज
६००० पेक्षा अधिक मनोवेधक कथा
गृहशोभिका मॅगझिनचे सर्व नवीन लेख
५००० पेक्षा अधिक लाईफस्टाईल टीप्स
२०० पेक्षा अधिक ब्युटी टीप्स
२००० पेक्षा देखील अधिक टेस्टी फूड रेसिपी
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...
गृहशोभा से और