* गृहशोभिका टीम

मोमोज हा असाच एक फास्ट फूड आहे जो लहानांपासून मोठ्यांपर्यंत सगळ्यांच्याच आवडीचा आहे. आपण अनेकदा तळलेले किंवा वाफवलेले मोमोज खातो. पण जेव्हा तुम्ही घरी सहज मोमोज बनवू शकता, तेव्हा बाहेर खाण्याची काय गरज आहे? घरी सहजपणे व्हेज मोमोज बनवा आणि संध्याकाळी मुलांना आश्चर्यचकित करा.

साहित्य

*  200 ग्रॅम मैदा

* एक चिमूटभर मीठ

* कोमट पाणी

* 50 ग्रॅम तेल.

भरण्यासाठी साहित्य

* 250 ग्रॅम भाज्या (कोबी, कांदा, गाजर, सिमला मिरची इ.)

* बारीक चिरलेला लसूण

* 2 हिरवे कांदे

* १ इंच आल्याचा तुकडा

* 1 चमचा अजिनोमोटो

* 1 चमचा व्हिनेगर

* 3-4 बारीक चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या

* चवीनुसार मीठ.

कृती

पिठात मीठ घालून कोमट पाण्याने मळून घ्या. अर्धा तास झाकून ठेवा. पुन्हा मळून घ्या आणि मळलेले पीठ पातळ पुरीच्या आकारात लाटून घ्या.

भरलेल्या भाज्या आपापसात मिसळा.

आता प्रत्येक पुरीवर एक चमचा स्टफिंग ठेवा आणि गुजिया किंवा मोमोजच्या आकारात रोल करा. थोडे तेल लावा. एका पातेल्यात पाणी उकळत ठेवा. एक चाळणी ग्रीस करून ठेवा. त्यात सर्व मोमोज टाका. एक प्लेट उलटा करा आणि झाकून ठेवा. सुमारे 20 मिनिटे वाफ काढा. सॉस आणि अंडयातील बलकसह गरम सर्व्ह करावे.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

डिजिटल

(1 साल)
USD10
 
सबस्क्राईब करा

डिजिटल+१२ प्रिंट मॅगझिन

(1 साल)
USD79
 
सबस्क्राईब करा
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...