* पाककृती सहयोग : नीरा कुमार

पावसाळ्यात आपल्याला संध्याकाळच्या नाश्त्यातही काहीतरी चटपटीत खायला आवडते, त्यामुळे आपल्याकडे अनेक पर्याय आहेत, जे आपण संध्याकाळच्या नाश्त्यात बनवू शकतो. चला तर मग जाणून घेऊया ते बनवण्याची रेसिपी.

अरबी लीफ रोल्स

साहित्य

* अरेबिकाची पाने

* १ मोठा कप बेसन

* 1 चमचा जिरे

* चिमूटभर हिंग

* पाव चमचा हल्दी

* 1 चमचा धने पावडर

* 1/2 चमचा लाल तिखट

* पाव चमचा आमचूर पावडर

* 1 चमचा बारीक बडीशेप

* 1 चमचा ऑलिव्ह ऑईल

* चवीनुसार मीठ.

 

कृती

* बेसनामध्ये मीठ, तेल आणि सर्व मसाले एकत्र करून घ्या.

* आवश्यकतेनुसार पाणी घालून घट्ट पीठ बनवा.

* एरवीची पाने चाकावर उलटा ठेवा. शिरा रोलिंग पिनने रोल करून दाबा.

* आता तयार केलेले द्रावण एका पानावर ठेवा आणि दुसरे पान वर ठेवा. पुन्हा पिठात लावा आणि पाने गुंडाळा.

* त्याचप्रमाणे सर्व पानांचे रोल करून वाफेवर शिजवावे.

* बेसन सुकून पाने मऊ झाली की विस्तवावर उतरवून घ्या.

* थंड झाल्यावर हव्या त्या तुकडे करा आणि टोमॅटो सॉस आणि पुदिन्याच्या चटणीसोबत सर्व्ह करा. तुम्हाला हवे असल्यास तुम्ही रोल्सही तळू शकता.

दाल फरा

साहित्य

* १/२ कप हरभरा डाळ

* २ चमचे आले बारीक चिरून

* 2 हिरव्या मिरच्या बारीक चिरून

* 3 पाकळ्या लसूण

* 1/2 चमचा हळद पावडर

* 1 चमचा कोथिंबीर बारीक चिरून

* 1 चमचा आमचूर पावडर

* 3/4 कप मैदा

* १/२ कप तांदळाचे पीठ

* २ चमचे तेल मोयनासाठी

* 1/8 चमचा सोडा बाय कार्ब

* तळण्यासाठी रिफाइंड तेल

* थोडासा चाटमसाला

* लाल तिखट आणि चवीनुसार मीठ.

कृती

* हरभरा डाळ साधारण ६ तास पाण्यात भिजत ठेवा. पाणी काढून टाका आणि मसूर आणि लसूण बारीक वाटून घ्या.

* नंतर त्यात बाकीचे सर्व साहित्य मिसळा. आता दोन्ही प्रकारचे पीठ मिक्स केल्यानंतर त्यात मोयान तेल, सोडा बाय कार्ब आणि १/४ चमचे तेल घालून रोटीच्या पिठाप्रमाणे मऊ मळून घ्या.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

डिजिटल

(1 साल)
USD10
 
सबस्क्राईब करा

डिजिटल+१२ प्रिंट मॅगझिन

(1 साल)
USD79
 
सबस्क्राईब करा
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...