* प्रतिभा अग्निहोत्री

कडक उन्हात कुल्फी आईस्क्रीमसारखे थंड पदार्थच थंडावा देतात. त्यामुळे आजकाल कुल्फी, आईस्क्रीम, बर्फाचे गोळे विकणाऱ्या गाड्या सर्वत्र दिसत आहेत. दुधाचा वापर करून कुल्फी गोठवली जाते, दुधापासून बनवलेली कुल्फी साधारणपणे लहान मुलांना आणि प्रौढांना आवडते. आजकाल विविध प्रकारची कुल्फी बाजारात उपलब्ध आहेत, पण घरच्या घरी कुल्फी बनवणे हे बाजारापेक्षा स्वस्त तर आहेच, शिवाय ते अतिशय स्वच्छतापूर्णही आहे, त्यामुळे कितीही कुल्फी खाण्याचा आनंद तुम्ही आरामात घेऊ शकता.

आज आम्ही तुम्हाला अशी कुल्फी बनवायला सांगत आहोत ज्यामध्ये तुम्हाला कुल्फीसोबतच फळांचाही भरपूर स्वाद मिळेल, चला तर मग ती कशी बनवायची ते पाहू या. कुठलीही कुल्फी तयार करण्यासाठी सर्वात आधी बेसिक कुल्फी तयार करावी लागते, त्यानंतर ती तयार करण्यासाठी आपल्याला आवश्यक असलेली कुल्फी तयार करावी लागते.

बेसिक कुल्फी

किती लोकांसाठी – 8-10

तयार करण्यासाठी लागणारा वेळ – 30 मिनिटे

जेवणाचा प्रकार – शाकाहारी

साहित्य

फुल क्रीम दूध १ लिटर

केशर धागे 6-7

दूध पावडर 1 टेबलस्पून

बारीक चिरलेला सुका मेवा (पिस्ता, काजू) १ टीस्पून

पद्धत

दुधात साखर आणि केशराचे धागे टाकून ते अर्धे होईपर्यंत मध्यम आचेवर उकळा. गॅस बंद करा आणि थंड झाल्यावर दुधाची पावडर घालून मिक्सरमध्ये मिसळा.

कापलेली कुल्फी तयार करण्यासाठी एक खरबूज आणि एक आंबा घ्या.

कस्तुरी कुल्फी

एक खरबूज मधोमध कापून घ्या आणि बिया स्कूपरने पूर्णपणे काढून टाका. आता त्यात तयार कुल्फी वरपर्यंत भरा. वर बारीक चिरलेली ड्रायफ्रुट्स टाका आणि चांदीच्या फॉइलने चांगले झाकून ठेवा आणि फ्रीजरमध्ये 6-7 तास गोठण्यासाठी ठेवा. सर्व्ह करण्यापूर्वी, धारदार चाकूने खरबूज सोलून घ्या, नंतर त्याचे तुकडे करा आणि सर्व्ह करा. तुम्हाला हवे असल्यास, तुम्ही सर्व्ह करताना त्यावर रुह अफजा शरबत देखील घालू शकता.

आंबा कुल्फी

कोणत्याही चांगल्या प्रतीचा आंबा दोन्ही हातांनी हळू हळू दाबा म्हणजे आंब्याचा दगड वरच्या पृष्ठभागापासून वेगळा होईल. आता वरून थोडा आंबा कापून घ्या आणि चाकूच्या मदतीने खड्डा काळजीपूर्वक काढा. आता हा बिया नसलेला आंबा एका ग्लासमध्ये ठेवा ज्यामध्ये तो सहज सेट होईल. आता त्यात तयार केलेली कुल्फी घाला, बारीक चिरलेला ड्रायफ्रूट्स घाला आणि चांदीच्या फॉइलने झाकून ठेवा आणि सेट होण्यासाठी 6-7 तास फ्रीजमध्ये ठेवा. गोठल्यावर प्रथम धारदार चाकूने आंबा सोलून घ्या, नंतर त्याचे तुकडे करून सर्व्ह करा.

और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...