- रुचिता जुनेजा कपूर

साहित्य

* १०० ग्रॅम आले
* ५-६ लसूण पाकळ्या

* १ छोटा कांदा
* १ छोटा टोमॅटो
* १० एम.एल. दूध
* १० एम.एल तूप
* अर्धा छोटा चमचा लाल तिखट
* अर्धा छोटा चमचा हळद
* अर्धा छोटा चमचा बडिशेप
* अर्धा छोटा चमचा जिरे

* अर्धा छोटा चमचा ओवा
* कोथिंबीर व आल्याचे ज्युलिअन्स सजावटीसाठी

* मीठ चवीनुसार

कृती

कांदा आणि टोमॅटो बारीक चिरून घ्या. कढईमध्ये तूप गरम करून त्यात जिरे आणि बडीशेप घालून परता. मग आलं-लसूण घाला. नंतर कांदा आणि टोमॅटो घालून व्यवस्थित परतून घ्या. यात हळद व लाल तिखट आणि मीठ घाला. थोडं पाणी घालून कांदा व्यवस्थित शिजेल असा परतून घ्या. या मिश्रणात दूध घाला आणि एक उकळी काढा. शिजल्यावर कोथिंबीर आणि आल्याचे ज्युलिअन्स घालून सर्व्ह करा.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

डिजिटल

(1 साल)
USD10
 
सबस्क्राईब करा

डिजिटल+१२ प्रिंट मॅगझिन

(1 साल)
USD79
 
सबस्क्राईब करा
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...