* गृहशोभिका टीम
जसजसा काळ सरत आहे तसतसे उन्हाळ्याचे तापमान दिवसेंदिवस वाढत आहे. एकीकडे सूर्य आपल्याला उबदार करत आहे, तर दुसरीकडे निसर्गाने आपल्या सुरक्षिततेसाठी खूप काही दिले आहे. या ऋतूतील आवडीचा आणि फळांचा राजा आंबा यापासून बनवलेला आमरस हा केवळ उन्हाळ्यासाठी रामबाण उपाय नाही, तर त्यापासून इतरही अनेक पाककृती बनवता येतात. जे या उन्हाळ्यात तुम्हाला चव आणि आरोग्य दोन्ही देईल.
आंब्याची चव आणि लज्जतदार चव त्याला सर्वकाळ आवडता बनवते. पण कडक उन्हातून आल्यानंतर त्याची चव आणखीनच रुचकर होते. त्यामुळे या उन्हाळ्यात स्ट्रॉबेरी-मँगो चॉकलेट शेक नक्की बनवा.
साहित्य
* व्हीप्ड क्रीम – 2 कप
* वितळलेले पांढरे चॉकलेट – 1 कप
* आंब्याचा लगदा – १ कप
* स्ट्रॉबेरी पल्प – 1 कप
कृती
एक कप व्हीप्ड क्रीममध्ये आंब्याचा लगदा आणि अर्धा कप वितळलेले पांढरे चॉकलेट मिसळा. आता उरलेले एक कप क्रीम आणि व्हाईट चॉकलेट स्ट्रॉबेरी पल्पमध्ये मिसळा.
हे स्ट्रॉबेरी मिक्स एका ग्लासमध्ये भरून ५ मिनिटे फ्रीजमध्ये ठेवा. आता त्यावर मँगो मिक्स टाका आणि ताज्या स्ट्रॉबेरीने सजवून सर्व्ह करा.