* गृहशोभिका टीम
मटरची कचोरी अनेक ठिकाणी बनवली जाते. हिवाळ्यात बहुतेकांना ते खायला आवडते. चला तर मग जाणून घेऊया मटर की कचोरी कशी बनवायची.
साहित्य
* मटार
* लसूण
* हिरवी मिरची
* जिरे
* हिंग
* मीठ
* लाल मिरची
* गरम मसाला
* चाट मसाला
कृती
मटार स्वच्छ करून एक कप पाण्यात मीठ घालून उकळवा. मटारचा रंग हिरवा राहील अशा प्रकारे शिजवा. आता हिरव्या वाटाण्यातील पाणी काढून टाका आणि ठेवा.
आता मिरचीची काडी काढा आणि कापून घ्या आणि नंतर आलेदेखील कापून घ्या. आता एका नॉन-स्टिक पॅनमध्ये तेल गरम करा. आता त्यात जिरे घालून काही सेकंद परतून घ्या, नंतर हिंग घाला.
आता गॅस गरम करून त्यात आले आणि लसूण घालून तळून घ्या. आता उकडलेले वाटाणे घालून चांगले परतून घ्या. वाटाणे तळून झाल्यावर चांगले मॅश करून त्यात सर्व मसाले मिसळा.
आता एका भांड्यात पीठ घेऊन चांगले मळून घ्या. पीठ मळून झाल्यावर त्याचे छोटे गोळे करा. गोळे बनल्यावर त्यात मटारची पेस्ट चांगली मिसळा. नंतर पूर्ण गोलाकार करा.
आता एका कढईत रिफाइंड गरम करा, त्यानंतर त्यात तयार केलेली पुरी टाका आणि चांगली तळून घ्या. आता ही कचोरी तुम्ही कोणत्याही चटणीसोबत सर्व्ह करू शकता.