* गृहशोभिका टीम

राज कचोरी हा भारतातील प्रमुख मसालेदार पदार्थांपैकी एक आहे. लोकांना ते नाश्त्यात खायला आवडते. कचोरी आणि बटाट्याचा मऊपणा, मसाल्यांची मसालेदार चव आणि अनोखा सुगंध या राज कचोरीची चव वाढवतो.

साहित्य

* 300 ग्रॅम पतंगाचे अंकुर

* ४ उकडलेले बटाटे

* 250 ग्रॅम मैदा

* 100 ग्रॅम बेसन

* तळण्यासाठी तेल

* चवीनुसार मीठ

* 1/2 चमचा मिरची

* 1 चमचा गरम मसाला पावडर

* 500 ग्रॅम दही

* १/२ कप चिंचेची चटणी

* १/२ कप हिरवी चटणी

सजवण्यासाठी

* १ कप डाळिंबाचे दाणे

* १ कप बिकानेरी भुजिया

* 2 चमचे बारीक चिरलेली कोथिंबीर

पद्धत

पिठात पाणी मिसळून चांगले मळून घ्या. बेसनामध्ये थोडे तेल, मिरची आणि मीठ घालून मळून घ्या. पिठाचे छोटे गोळे करून त्यात बेसनाचे छोटे गोळे भरून पुरीच्या आकारात लाटून घ्या. कढईत तेल गरम करून पुरी कुरकुरीत होईपर्यंत तळा. मटकी उकळून त्यात मीठ, मिरची, गरम मसाला, उकडलेले बटाटे घालून कचोरीत भरून घ्या, दह्यामध्ये मीठ घालून तयार राज कचोरीच्या मधोमध वरून गोड आणि हिरवी चटणी घाला. बिकानेरी भुजिया आणि डाळिंबाच्या दाण्यांनी सजवा आणि सर्व्ह करा.

और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...