* सरिता टीम

प्रत्येकाला आपली सुट्टी खास बनवायची असते. आजकाल रेस्टॉरंट्स उघडली असली तरी लोक घरच्या जेवणाला प्राधान्य देतात. अशा परिस्थितीत आज आपण बोलणार आहोत. दही पुरी जी खायला खूप चविष्ट लागते.

साहित्य

* 1 उकडलेला बटाटा (मॅश केलेला)

* मीठ

* मिरची पावडर

* खारट बुंदी

* हिरवा मूग (उकडलेले)

* १ कप दही

* १/२ चमचा साखर

* १/२ चमचा जिरे पावडर

* पुरी

* चिंचेची चटणी

* हिरवी चटणी

* कोथिंबीर (चिरलेली)

कृती

प्रथम, उकडलेले बटाटे मॅश करा. आता या मॅश केलेल्या बटाट्यामध्ये मीठ आणि लाल तिखट घाला. आता खारवलेले बुंदी पाण्यात ५ मिनिटे भिजत ठेवा.

यानंतर भिजवलेल्या हिरव्या मुगात थोडे मीठ घालून ५ ते ७ मिनिटे वाफवून घ्या. दह्यामध्ये थोडे मीठ, साखर आणि जिरेपूड घालून नीट मिसळा. दहीपुरी बनवण्यासाठी वापरले जाणारे दही थंड असावे हे लक्षात ठेवा.

आता दहीपुरी बनवण्यासाठी पुरीत बटाटे, हिरवी मसूर, खारट बुंदी टाका, नंतर चिंचेची चटणी, हिरवी चटणी, दही आणि शेव घाला आणि रंगासाठी लाल तिखट, थोडी जिरेपूड, धणे घाला मग दही घाला. चट्टेदार दही पुरी खाण्यासाठी तयार आहे.

त्याची चव नक्कीच अतुलनीय आहे. हे बनवणार्‍यांचा अनुभव आहे की जेव्हा तुम्हाला ती खायची असेल तेव्हाच बनवावी, नाहीतर पुरीचा कुरकुरीतपणा राहत नाही आणि मग तुम्हाला दहीपुरीची पूर्ण चवही मिळणार नाही.

और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...