* प्रतिभा अग्निहोत्री

भारतीय सणांमध्ये मिठाईशिवाय सणांची कल्पनाच करता येत नाही. सण असो वा आनंदाचा विषय, तोंड गोड करण्याची आपली परंपरा आहे. सणासुदीला बाजारात मिळणाऱ्या मिठाईमध्ये भेसळ होण्याची शक्यता असते, त्यामुळे थोडे कष्ट करून चविष्ट आणि आरोग्यदायी मिठाई घरीच बनवणे चांगले. होळी हा रंगांचा सण आहे, त्यामुळे मिठाईतही रंग असायला हवा. म्हणूनच आज आम्ही तुम्हाला गुलाबी बदाम पिस्त्याचे पार्सल बनवायला सांगत आहोत जे बनवायला खूप सोपे आहे आणि खायलाही खूप चविष्ट आहे. चला तर मग ते कसे बनवायचे ते पाहूया –

 

8 लोकांसाठी

वेळ 30 मिनिटे

जेवणाचा प्रकार शाकाहारी

साहित्य (कव्हरसाठी)

* मैदा २ वाट्या

* रवा १/४ कप

* बेकिंग सोडा 1/8 चमचा

* तूप १/२ वाटी

* बीट रस 2 कप

* तळण्यासाठी तूप

साहित्य (स्टफिंगसाठी)

* मावा 250 ग्रॅम

* किसलेले नारळ 1 चमचा

* खरखरीत बदाम १/२ कप

* भरड पिस्ता १/२ कप

* वेलची पावडर 1/4 चमचा

* साखर 1 चमचा

* सिरपसाठी 1 कप साखर

पद्धत

कढईत पिस्ता आणि बदाम हलके भाजून प्लेटमध्ये काढा. आता त्याच पॅनमध्ये मंद आचेवर मावा हलका तपकिरी होईपर्यंत भाजून घ्या. मावा थंड झाल्यावर त्यात खोबरे, बदाम, पिस्ता, वेलची पूड आणि पिठीसाखर एकत्र करून सारण तयार करा.

मैदा, रवा, बेकिंग पावडर आणि तूप एकत्र करून हाताने मिक्स करावे. अर्धा कप बीटरूटच्या रसाच्या मदतीने पुरीसारखे कडक पीठ मळून घ्या. स्वच्छ सुती कापडाने झाकून अर्धा तास ठेवा. अर्ध्या तासानंतर, पीठ दोन भागांमध्ये विभागून घ्या. एका बॉलमधून, रोलिंग बोर्डवर मोठ्या रोटीसारखे रोल करा आणि त्याचे 2 इंच चौकोनी तुकडे करा. एका वाडग्यात 1 टीस्पून सर्व उद्देश मैदा आणि 2 चमचे पाणी मिक्स करावे. आता चमचाभर मिश्रण एका चौकोनी तुकड्याच्या मध्यभागी ठेवा. काठावर पिठाचे पीठ लावा आणि वर दुसरा चौकोनी तुकडा ठेवून सर्व बाजूंनी चिकटवा. काट्याने पार्सलच्या कडा हलके दाबा. त्याचप्रमाणे सर्व पार्सल तयार करा. आता मंद आचेवर गरम तुपात तळून घ्या आणि बटर पेपरवर काढून घ्या. तळलेले गरम पार्सल गुलाबी साखरेच्या पाकात २ ते ३ मिनिटे बुडवून बाहेर काढा. थंड झाल्यावर वापरा.

और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...