* पाककृती सहकार्य : संजय चौधरी

बेसण बुंदी पनीनी

साहित्य

* १२० ग्रॅम बेसण बुंदी

* ८० ग्रॅम चिरलेला कांदा

* ५० ग्रॅम चिरलेला टोमॅटो

* १ मोठा चमचा चिरलेली काकडी

* १ मोठा चमचा चिरलेली हिरवी मिरची

* अर्धा लहान चमचा चाटमसाला

* १ मोठा चमचा मेयोनीज

* १०० एमएल पुदीना चटणी

* १ लहान चमचा लाल मिरची पावडर

* १ मोठा चमचा फेटलेलं लोणी

* मीठ चवीनुसार

* २ फ्रेंच ब्रेड स्लाइस.

कृती

सँडविच ग्रिलर गरम करा. एका मिक्सिंग बाउलमध्ये बुंदी, भाज्या, चाटमसाला, लाल मिरची पावडर आणि मेयोनीज घालून मिसळा. आता ब्रेड स्लाइसवर एकीकडे पुदीना चटणी लावा. आता स्लाइसवर बुंदी मिश्रण लावा आणि दुसऱ्या ब्रेड स्लाइसने झाका. आता यावर लोणी लावा. आता पनीनी सँडविच सोनेरी होईपर्यंत सँडविच ग्रिलरमध्ये ग्रिल करा आणि तात्काळ सर्व्ह करा.

बेसण पिझा

साहित्य

* ४८० ग्रॅम बेसण

* ११० ग्रॅम दही

* १० ग्रॅम यीस्ट

* २ लहान चमचे मीठ

* १०० एमएल पाणी

* १ मोठा चमचा ऑलिव्ह ऑइल

* १६० ग्रॅम टोमॅटो पिझा सॉस

* १ कप किसलेलं मोजरेला चीज

* १६० ग्रॅम चिरलेला मिक्स भाज्या.

कृती

एका बाउलमध्ये थोड्याशा पाण्यामध्ये चिमूटभर यीस्ट साखरेसोबत १० मिनिटं ठेवा. एका भांड्यात दही, बेसण, मीठ, ऑलिव्ह ऑइल आणि यीस्ट मिसळून पाण्याने पीठ मळून ४ गोळे बनवा. ओल्या कापडाने जवळपास २४ तास झाकून ठेवा. ओवन २१० डिग्री सेल्सिअसवर गरम करा. गोळे जाडसर लाटून त्यावर पिझा सॉस लावा आणि मोजरेला चीज घाला. वरतून भाज्या घालून १२ मिनिटं ओवनमध्ये बेक करा आणि गरमागरम खायला द्या.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

डिजिटल

(1 साल)
USD10
 
सबस्क्राईब करा

डिजिटल+१२ प्रिंट मॅगझिन

(1 साल)
USD79
 
सबस्क्राईब करा
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...