संध्याकाळच्या नाश्त्यासाठी मिरची पनीरची पाकिटे बनवा

* प्रतिभा अग्निहोत्री

हवामानाची पर्वा न करता, संध्याकाळपर्यंत सर्वांना, लहान मुलांना आणि मोठ्यांना थोडी भूक लागली. असो,  सध्या हिवाळा चालू असतो आणि या काळात आपली पचनशक्ती वाढते आणि त्यामुळे आपल्याला खूप भूक लागते. आता प्रश्न असा पडतो की रोज काय बनवायला हवं जे बनवायला सोपं असेल आणि जे सगळ्यांना चवीने खाऊ शकेल. बाजारातून आणलेला न्याहारी केवळ बजेट फ्रेंडली नसतो आणि स्वच्छताही नसतो. याशिवाय बाजारातून मर्यादित प्रमाणात न्याहारी मागवली जाते ज्यामुळे प्रत्येकजण पूर्ण जेवू शकत नाही, तर घरी तयार केलेला नाश्ता प्रत्येकजण खाऊ शकतो. आज आम्ही तुमच्यासाठी अशी एक रेसिपी आणली आहे जी तुम्ही घरच्याच पदार्थांनी सहज बनवू शकता, चला तर मग बघूया ती कशी बनवली जाते –

6 लोकांसाठी

तयार करण्यासाठी 30 मिनिटे लागणारा वेळ

जेवणाचा प्रकार शाकाहारी

साहित्य

* ब्रेडचे तुकडे 6

* पनीर 250 ग्रॅम

* बारीक चिरलेली सिमला मिरची २

* चिरलेला कांदा २

* आले लसूण हिरवी मिरची पेस्ट १/२ चमचा

* सोया सॉस १/२ चमचा

* ग्रीन चिली सॉस १/२ चमचा

* व्हिनेगर 1/4 चमचा

* टोमॅटो सॉस 1 चमचा

* चिली फ्लेक्स १/४ चमचा

* मीठ १/४ चमचा

* काश्मिरी लाल मिरची

* तळण्यासाठी तेल

* बारीक चिरलेला हिरवा कांदा १ चमचा

* पीठ 2 चमचा

* पाणी 1 चमचा

पद्धत

ब्रेडचे तुकडे एका वाडग्यात गोलाकार कापून घ्या आणि कडा वेगळ्या करा. उरलेल्या कडा मिक्सरमध्ये बारीक करून ब्रेड क्रंब बनवा. आता पीठ पाण्यात चांगले मिसळून स्लरी तयार करा. कापलेल्या ब्रेडचे तुकडे स्लरीमध्ये भिजवा आणि ब्रेड क्रंबमध्ये चांगले कोट करा. त्याचप्रमाणे, सर्व ब्रेड स्लाइस तयार करा आणि 15 मिनिटे रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवा. 15 मिनिटांनंतर, ब्रेडचे तुकडे गरम तेलात मध्यम आचेवर सोनेरी होईपर्यंत तळा आणि बटर पेपरवर काढा. गरम असतानाच, त्यांचे दोन भाग करा. आता १ चमचा तेलात आले, लसूण, हिरवी मिरची पेस्ट परतून घ्या, त्यात चिरलेल्या भाज्या घाला आणि मध्यम आचेवर सोनेरी होईपर्यंत तळा. आता त्यात चीजचे तुकडे टाका आणि नीट ढवळून घ्या. सर्व सॉसेज, व्हिनेगर, चिली फ्लेक्स, काश्मिरी लाल मिरची आणि मीठ घालून ढवळा. पाणी पूर्णपणे सुकल्यावर गॅस बंद करा, चिरलेला हिरवा कांदा घाला आणि परता. तयार मिरचीचे पनीर कापलेल्या ब्रेडच्या खिशात चांगले भरून सर्व्ह करा.

मान्सून स्पेशल : समोसे असो वा कचोरी, बनवा ही खुसखुशीत रेसिपी

* प्रतिमा तिवारी

समोसे किंवा कचोऱ्यांचा आनंद पावसाळ्यात वेगळाच घेतला जातो, त्यामुळे पावसाळ्यात तुम्ही समोसे, कचोरी आणि कुरकुरीत कचोऱ्याही घरी बनवू शकता.

काही पदार्थ कुरकुरीत केले जातात. पण कधी कधी भरपूर मोयेन टाकूनही डिशेस कुरकुरीत कसे बनवायचे, चला जाणून घेऊया :

समोसे आणि कचोरी कुरकुरीत होण्यासाठी पीठ मळण्यापूर्वी त्यात थोडे कॉर्नफ्लोअर पावडर मिसळा.

कुरकुरीत मथरी बनवण्यासाठी पीठ हलके भाजून घ्या किंवा पिठाचा बंडल बनवा आणि वाफवून घ्या.

कुरकुरीत गुज्या बनवण्यासाठी पीठ दुधात मळून घ्या.

कुरकुरीत चकली बनवण्यासाठी चकलीचे पीठ दळताना थोडे पोहे मिक्स करावे.

बेसन चीला कुरकुरीत होण्यासाठी पिठात थोडा रवा आणि थोडे तेल टाका.

कुरकुरीत बटाट्याच्या टिक्की बनवण्यासाठी बटाट्याच्या मिश्रणात थोडासा अॅरोरूट मिसळा.

सांभरवडा कुरकुरीत आणि कुरकुरीत होण्यासाठी मसूराच्या डाळीत थोडेसे फुगवलेले पोहे घाला.

पापडासाठी बटाटे उकळताना पाण्यात बेकिंग सोडा टाकल्याने पापड कुरकुरीत होतो.

पकोडे कुरकुरीत होण्यासाठी बेसनाच्या द्रावणात थोडे तांदळाचे पीठ मिसळा.

कुरकुरीत परांठा बनवण्यासाठी पीठ मधल्या थरावर तेल किंवा तूप शिंपडा.

कुरकुरीत ब्रेडरोल्स बनवण्यासाठी ब्रेड भिजवलेल्या पाण्यात थोडे कॉर्नफ्लोअर मिसळा. ब्रेडरोल्स बराच काळ कुरकुरीत आणि कडक राहतील.

बेसनाची शेव अधिक कुरकुरीत होण्यासाठी खरखरीत चाळणीऐवजी बारीक चाळणी वापरावी.

कटलेट कुरकुरीत होण्यासाठी, त्यांना कोरड्या ब्रेडच्या तुकड्यात गुंडाळा, नंतर तळा.

पाणीपुरी कुरकुरीत आणि फ्लफी बनवण्यासाठी मैदा, मैदा आणि रवा यांच्या मिश्रणात थोडासा बेकिंग सोडा टाका.

कुरकुरीत बाटी बनवण्यासाठी गव्हाच्या पिठात थोडे कॉर्न फ्लोअर मिक्स करावे.

मुलांसाठी खांडवी चाट बनवा

*गृहशोभिका टीम

खांडवी चाट बनवणे खूप सोपे आहे. हरभऱ्याच्या पिठापासून तयार केलेली ही डिश प्रत्येक हंगामात खाऊ शकता. लहान मुलांप्रमाणेच प्रौढांनाही ते आवडेल.

लागणारा वेळ: 15 मिनिटे

पाककला वेळ: 25 मिनिटे

प्रमाण: दोन लोकांसाठी

साहित्य:

* दोन वाट्या चण्याचे पीठ

* अर्धा चमचा हळद

* 1 चमचा चिरलेली हिरवी मिरची

* पांढरा तीळ

* दोन चमचे रिफाइंड तेल

* कढीपत्ता

* एक चमचा लिंबाचा रस

* चवीनुसार मीठ

 

कृती :

एक मोठा वाडगा घ्या. चण्याचे पीठ, हळद, हिरवी मिरची, लिंबाचा रस, मीठ घालून मिक्स करावे.

एक पॅन घ्या आणि मंद आचेवर गरम करण्यासाठी ठेवा. कढईत एक किंवा अर्धा कप पाणी उकळा.

या गरम पाण्यात चण्याचे मिश्रण मिसळा आणि चांगले शिजवा. हे मिश्रण एका सपाट प्लेटवर पसरवा.

थोडे कडक झाल्यावर ते बारीक कापून रोल बनवा. दुसया ढईत कढीपत्ता, तीळ, मोहरी आणि मीठ टाका.

आता ते बेसन रोलवर शिंपडा. तुम्ही हे रोल कोथिंबीर चटणी किंवा सॉस बरोबर सर्व्ह करू शकता.

अनलिमिटेड कहानियां-आर्टिकल पढ़ने के लिएसब्सक्राइब करें