कुटुंबासाठी ही चवदार आणि कुरकुरीत रेसिपी बनवा

* प्रतिनिधी

जर तुम्हाला सणासुदीच्या काळात चवदार आणि निरोगी पाककृती ट्राय करायच्या असतील तर ही रेसिपी ट्राय करायला विसरू नका.

  • सफरचंद टिक्की

साहित्य

* 1 मोठे सफरचंद

* 3 टेबलस्पून कॉर्नफ्लेक्स पावडर

* 1 टेस्पून बटर

* 1 चमचे अक्रोड

* 1 टीस्पून मनुका

* 3 चमचे साखर पावडर

* 5 चमचे ब्रेडक्रंब

* बेकिंगसाठी 2 चमचे लोणी.

कृती

कढईत लोणी गरम करून कॉर्नफ्लेक्स पावडर तळून घ्या. त्यात सफरचंद (घट्ट), साखर आणि नट घालून शिजवा. नंतर ब्रेडक्रंब घालून एक पीठ तयार करा. लहान पेडे बनवा आणि त्यांना इच्छित आकार द्या, गरम तव्यावर लोणी घाला आणि दोन्ही बाजूंनी बेक करा.

  • मसालेदार बटाटा

साहित्य

* 2 मोठे बटाटे

* 1-2 हिरव्या मिरच्या बारीक चिरून

* 1 टीस्पून क्रीम

* 1/2 चमचे बट

* 2 चमचे चीज

* 1 टीस्पून आले आणि लसूण पेस्ट

* 3 चमचे दही

* 1 टीस्पून बेसन

* चवीनुसार मीठ.

कृती

एका भांड्यात दही, मलई, चीज, आले आणि लसूण पेस्ट, बेसन, मीठ, हिरवी मिरची आणि मीठ घालून चांगले फेटून घ्या. बटाटे धुवून सोलून घ्या आणि गोलाकार काप करा. नंतर ते उकळत्या मीठ पाण्यात 1-2 मिनिटे ठेवा. एका बेकिंग ट्रेला लोणीने ग्रीस करा आणि बटाट्याचे काप ट्रेमध्ये एक एक करून ठेवा. चीजचे मिश्रण त्याच्या वर ठेवा आणि नंतर प्रीहीटेड ओव्हनमध्ये 180 अंशांवर 8 ते 10 मिनिटे बेक करावे.

  • कॉर्न टिक्की

साहित्य

* 2 कच्च्या कॉर्न कर्नल

* 1-2 हिरव्या मिरच्या बारीक चिरून

*  1 मोठा उकडलेला बटाटा

* 3 चमचे कॉर्नफ्लेक्स

* 2 चमचे चीज पसरवा

* 3 चमचे कांदा आणि टोमॅटो

* 1 हिरवी मिरची

* तळण्यासाठी पुरेसे तेल

* चवीनुसार मीठ.

कृती

कॉर्न कर्नल्स पाण्याशिवाय मिक्सरमध्ये बारीक करा. त्यात मीठ, हिरवी मिरची आणि उकडलेले बटाटे घालून मिक्स करावे. कॉर्नफ्लेक्स मिक्सरमध्ये क्रश करा. यामध्ये चीज स्प्रेड, कांदा, टोमॅटो, हिरवी मिरची आणि मीठ घाला. ग्राउंड कॉर्नचा एक छोटासा भाग घ्या, तो आपल्या हाताने गोल आणि पातळ करा आणि कॉर्नफ्लेक्सचे मिश्रण मध्यभागी भरा आणि त्याला टिक्कीचा आकार द्या. सर्व तशाच प्रकारे तयार करा आणि गरम तेलात गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत तळून घ्या. गरमागरम चटणी किंवा सॉस बरोबर सर्व्ह करा.

  • पोप्स

साहित्य

* 1 कप मैदा

* 2 चमचे लोणी

* 3 चमचे जाम

* 10-12 बदा

* 10-12 अक्रोड

* 15-20 मनुका

* 1 टीस्पून पनीर

* आवश्यकतेनुसार टूथपिक्स.

कृती

पीठ आणि लोणी चांगले मिसळा आणि पाण्याने मळून घ्या. एका वाडग्यात जाम, पनीर आणि ड्रायफ्रूट्स चांगले मिसळा. सर्व उद्देशाच्या पिठाचा एक गोल जाड थर लावा. कटरने हृदयाला आकार द्या. एकाच लेयरवर जाम लावा. टूथपिक घाला. मधून दुसरा आकार कापून पहिल्याच्या वर लावा आणि पाण्याने चिकटवा. सर्व तशाच प्रकारे तयार करा. प्रीहीटेड ओव्हनमध्ये 180 डिग्रीवर          8-10 मिनिटे बेक करावे.

  • जाम रोल्स

ाहित्य

* 1 कप ताजे ब्रेडक्रंब

* 2 चमचे नारळ पावडर

* पाव कप पनीर

* दिड चमचे खडबडीत बदाम पावडर

* 3 चमचे अननस जाम

* तळण्यासाठी पुरेसे तेल.

कृती

ब्रेडक्रंब, नारळ पावडर, कॉटेज चीज, बदाम पावडर आणि अननस जाम एका भांड्यात ठेवा आणि चांगले मॅश करा. नंतर त्याचे छोटे रोल बनवून ते सपाट दाबून गरम तेलात गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत तळून घ्या आणि सर्व्ह करा.

  • चीज पॅकेट

साहित्य

* 1 कप मैदा

* 2 चमचे लोणी

* पाव कप व्हाईट सॉस

* 1 कांदा चिरलेला

* 1 टोमॅटो चिरलेला

* 1 शिमला मिरची चिरलेली

* 1 हिरवी मिरची चिरलेली

* 1 लवंग लसूण चिरलेला

* 2 चमचे चीज

* तळण्यासाठी दिड चमचे लोणी

* चवीनुसार मीठ.

कृती

पीठ, मीठ आणि लोणी चांगले मिसळा आणि पाण्याने मळून घ्या. कढईत लोणी गरम करून लसूण, कांदा आणि शिमला मिरची तळून घ्या. भाजल्यानंतर टोमॅटो, हिरवी मिरची, मीठ, व्हाईट सॉस आणि चीज एकत्र करून थंड होऊ द्या. कणकेचे छोटे गोळे बनवा आणि त्याचे चौकोनी तुकडे करा आणि व्हाईट सॉस मिश्रण भरा आणि पाण्याने सील करा आणि नंतर 180 डिग्रीवर प्रीहीटेड ओव्हनमध्ये बेक करा.

  • आंबा डिलाईट

साहित्य

* 1 कप पनीर

* 1/2 कप दही

* पाव कप क्रीम

* 2 आंब्यांचा लगदा

* 3 चमचे साखर

* 1 टेस्पून चिरलेला अक्रोड

* 8-10 बदाम चिरून.

कृ

ब्लेंडरमध्ये कॉटेज चीज, दही, मलई, साखर आणि आंब्याचा लगदा टाका आणि चांगले मिसळा. 15-20 मिनिटे फ्रीजरमध्ये ठेवा. फ्रीजर मधून काढा आणि पुन्हा एकदा मिक्स करा. अक्रोड आणि बदामांनी सजवा आणि मिष्टान्न भांड्यात सर्व्ह करा.

  • दाल टिक्की

साहित्य

* 1 कप भिजवलेली मूग डाळ

* 1-2 हिरव्या मिरच्या चिरून

* 1 कांदा चिरलेला

* 1 मोठा लवंग लसूण चिरलेला

* 1/2 शिमला मिरची चिरून

* 1 टोमॅटो चिरलेला

* 1/2 कप बाटली खवणी

* 4 चमचे तेल

* चवीनुसार मीठ.

कृती

मसूर बारीक करा. हिरव्या मिरच्या आणि लसूण बारीक करा. कढईत तेल गरम करून बारीक चिरलेला कांदा आणि शिमला मिरची तळून घ्या. आता त्यात टोमॅटो, हिरवी मिरची आणि लसूण पेस्ट आणि मीठ घाला. नंतर मसूर पेस्ट घालून तळून घ्या. २-३ मिनिटे शिजवा आणि आचेवर उतरवा. त्याचे छोटे गोळे बनवा आणि दोन्ही बाजूंनी तेल लावून गरम भाजून घ्या. चटणी बरोबर सर्व्ह करा.

शेफ स्टाईल स्वीट्स

पाककृती सहकार्य : सेलिब्रिटी शेफ रणवीर बरार

गुलाबजाम

पाक बनवण्यासाठी साहित्य

* १ कप साखर

* १ कप पाणी

* थोडीशी वेलची पावडर

* १ चमचा लिंबाचा रस

* २ मोठे चमचे गुलाबपाणी.

गुलाबजाम बनवण्यासाठी साहित्य

* १ कप मिल्क पावडर

* ४ मोठे चमचे मैदा

* चिमूटभर बेकिंग सोडा

* १ मोठा चमचा रवा

* १ मोठा चमचा तूप

* १ मोठा चमचा दही

* ४-५ मोठे चमचे दूध.

अन्य साहित्य

* तळण्यासाठी तूप किंवा तेल

* गार्निशिंगसाठी ड्रायफ्रूट्स.

कृती

एका पॅनमध्ये साखर व पाणी मिसळून मंद आंचेवर जोपर्यंत पाक चिकट होत नाही, तोपर्यंत ढवळत राहा. मग वेलची पावडर टाका. आता क्रिस्टल बनू नयेत म्हणून त्यात लिंबाचा रस मिसळून झकून एका बाजूला ठेवा. मग गुलाबजाम बनवण्यासाठी एका मिक्सिंग बाउलमध्ये मैदा, मिल्की पावडर, रवा आणि बेकिंग सोडा घालून चांगल्याप्रकारे मिसळा. मग यात तूप व दही मिसळून चांगल्याप्रकारे ढवळत यात दूध मिसळत मऊ पीठ तयार करा. या पिठाचे छोटे-छोटे बॉल्स बनवून ते सोनेरी रंगावर तळून गरम पाकात टाकून ४० मिनिटांसाठी झाकून ठेवा. मग ड्रायफ्रूट्सने सजवून सर्व्ह करा.

 

गुळखोबरे पाक

साहित्य

* थोडेसे किसलेले खोबरे

* पाउण कप गूळ किंवा साखर

* पाउन कप दूध

* अर्धा कप मावा

* थोड्याशा केशरच्या काड्या

* थोडीशी वेलची पावडर
* थोडेसे बदामाचे काप.

कृती

खोबरे सोनेरी होईपर्यंत भाजून ते बाउलमध्ये काढून वेगळे ठेवा. एका पॅनमध्ये थोडेसे पाणी गरम करून गूळ वितळेपर्यंत ढवळा. गूळ वितळेल, तेव्हा त्यात भाजलेले खोबरे घालून चांगल्याप्रकारे मिसळा. मग यात दूध टाकून शिजवा. त्याचबरोबर मावा, वेलची, केशरच्या काड्याही मिसळा. आता गॅस बंद करून वरून बदाम टाका. मग मोल्डला तूप लावून पाक भरा आणि तो जवळपास १ तासासाठी फ्रिजमध्ये थंड होण्यासाठी ठेवा. थंड झाल्यावर मोल्डमधून काढून आवडता आकार द्या आणि बदामाच्या कापांनी गार्निश करून सर्व्ह करा.

Diwali Special: गोडगोड दिवाळी

* प्रतिनिधी

  •  गोल्डन ओरियो बुंदी केक

साहित्य

* ६ बुंदीचे लाडू,

* ५-२० गोल्डन ओरियोची बिस्किटे

* ५० ग्रॅम लोणी

* थोडासा चॉकलेट सॉस आणि सजवण्यासाठी शुगर बॉल्स.

कृती

बुंदीचे लाडू फोडून चुरा करा. बिस्किटे मिक्सरमध्ये वाटा. एका बाउलमध्ये वितळलेलं लोणी घ्या. बिस्किटांचा चुरा मिसळून चांगल्याप्रकारे मळा. एक चौकोनी ट्रे घ्या. बिस्किटांच्या चुऱ्याचे २ भाग करा. एक भाग ट्रेमध्ये खाली चांगल्याप्रकारे पसरून व्यवस्थित लावा. त्यावर बुंदीचा चुरा चांगल्याप्रकारे दाबून लावून घ्या. सर्वात वर पुन्हा बिस्किटांच्या चुऱ्याचा थर लावून घ्या.

चाकूच्या मदतीने वरील थर एकसारखा करून घ्या. हा ट्रे काही वेळासाठी फ्रीजमध्ये ठेवा. हा जेव्हा चांगल्याप्रकारे सेट होईल, तेव्हा वरून चॉकलेट सॉस आणि शुगर बॉल्सने सजवा. सर्व्ह करण्यापूर्वी मनपसंत आकाराच्या तुकड्यांत कापा.

 

  • मार्बल रसमलाई

साहित्य

* २ लीटर दूध

* दीड छोटे चमचे कस्टर्ड पावडर

* थोडेसे केशर, पाव कप साखर

* २ चिमूट वेलची पावडर

* ८-१० पिस्ते

* ८-१० मार्बल केकचे पीस

* अर्धा कप मलाई.

कृती

दूध उकळून जेव्हा अर्धे राहील, तेव्हा २ चमचे थंड दुधात कस्टर्ड पावडर घोळून उकळत्या दुधात घाला. दूध घट्ट होऊ लागेल. मग त्यात केशर, साखर आणि वेलची पावडर मिसळून २ उकळ्या येईपर्यंत गरम करा. दूध फ्रीजमध्ये खूप थंड होईपर्यंत ठेवा. मार्बल केकचे स्लाइस एका ट्रेमध्ये ठेवा. घट्ट मलाईला चांगल्याप्रकारे फेटा.

काही स्लाइसवर ही मलाई लावा आणि २-३ स्लाइसला एकावर एक ठेवून सँडविचसारखं बनवा. हे मनपसंत आकारात कापा. बाउलमध्ये घट्ट केलेले दूध ओता. मार्बल केकचे तयार तुकडे वर ठेवा. मार्बल रसमलाई खाण्यासाठी तयार आहे.

अनलिमिटेड कहानियां-आर्टिकल पढ़ने के लिएसब्सक्राइब करें