– रुचिता जुनेजा कपूर
साहित्य
* ५०० ग्रॅम छोटे बटाटे
* २५० ग्रॅम दही
* १५ ग्रॅम राईचे तेल
* १० ग्रॅम काश्मिरी मिरची पूड
* १० ग्रॅम धणे पूड
* १ छोटा चमचा बडिशेप पूड
* १ छोटा चमचा जिरे पूड
* अर्धा चमचा जिरे
* अर्धा चमचा गरम मसाला
* चिमूटभर वेलची पूड
* २ हिरव्या मिरच्या कापून
* ५० ग्रॅम कांदे कापून
* २ कढीपत्ते
* १ छोटा चमचा लसूण पेस्ट
* १ छोटा चमचा आलं पेस्ट
* १० ग्रॅम टोमॅटो प्यूरी
* सजावटीसाठी थोडीशी चिरलेली कोथिंबीर
* मीठ चवीनुसार.
कृती
बटाटे धुवून मीठ घालून कुकरमध्ये उकडून घ्यावेत. मग सोलून बाजूला ठेवावेत. एका भांड्यात राईचे तेल गरम करावे. जिरे घालून परतून घ्यावे. मग त्यात कडिपत्ता, हिरवी मिरची, आलं-लसूण पेस्ट व मग कांदा घालून व्यवस्थित परतावे. नंतर यात बटाटे घालावेत व दही मिसळून शिजवावे. यानंतर यात धणे पूड, बडीशेप पूड, लाल तिखट पूड, जिरे पूड व वेलची पूड घालून परतावे. थोड्या वेळाने टोमॅटो प्यूरी घालून शिजवावे. सर्व मिश्रणाला व्यवस्थित तेल सुटल्यानंतर गरम मसाला घालून परतावे. कोथिंबिरीने सजवून सर्व्ह करावे.