* गृहशोभिका टीम
साबुदाणा हा एक आरोग्यदायी अन्न आहे, ज्याचा वापर लोक खीर बनवण्यासाठी करतात, पण तुम्ही साबुदाणा पुलाव करून पाहिला आहे का? साबुदाणा पुलाव बनवणे खूप सोपे आहे. हे आरोग्यदायी तसेच चवदार आहे. आज आम्ही तुम्हाला साबुदाणा पुलावच्या रेसिपीबद्दल सांगणार आहोत, जी तुम्ही केव्हाही नाश्ता किंवा रात्रीच्या जेवणात तयार करून खाऊ शकता.
साहित्य
* साबुदाणा 150 ग्रॅम
* तूप २ चमच
* काजू 40 ग्रॅम
* कोथिंबीर 50 ग्रॅम
* बटाटे २ मध्यम आकाराचे
* 7 हिरव्या मिरच्या
* शेंगदाणे 20 ग्रॅम
* लिंबाचा रस 2 चमचे
* काळी मिरी पावडर अर्धा चमचा
* मोहरी 1 चमचा
* तेल 1 चमचा
* चवीनुसार मीठ
कृती
सर्व प्रथम, एक खोल पॅन मध्यम आचेवर ठेवा आणि त्यात पाणी घाला. त्यात बटाटे घालून उकळू द्या. बटाटा चांगला उकळून मऊ झाल्यावर त्याची साल काढून त्याचे छोटे तुकडे करा.
आता हिरवी मिरची आणि कोथिंबीर बारीक चिरून अलगद ठेवा. आता साबुदाणा पाण्याने नीट धुवून घ्या आणि साधारण ४-५ तास पाण्यात भिजत ठेवा.
आता एका पातेल्यात तेल न लावता शेंगदाणे कोरडे भाजून घ्या. आता त्याच कढईत थोडे तेल टाकून काजू तळून घ्या. आता त्याच कढईत तेलाऐवजी तूप गरम करा. तूप गरम झाल्यावर त्यात मोहरी घाला आणि मोहरी फुटायला लागली की त्यात हिरव्या मिरच्या घाला.
आता चिरलेले बटाटे पॅनमध्ये ठेवा आणि बटाटे हलके तपकिरी होईपर्यंत तळा. आता कढईत भिजवलेल्या साबुदाणासोबत लिंबाचा रस, काळी मिरी पावडर आणि मीठ घालून चांगले मिक्स करा. साबुदाणा झाकून 2 ते 3 मिनिटे चांगले शिजवून घ्या. आता हा पुलाव तुमच्या कुटुंबीयांना आणि मित्रांना सुक्या मेव्यांसोबत गरमागरम सर्व्ह करा.