* गृहशोभिका टीम
थंडीचा हंगाम आता काही दिवसांवरच राहिला आहे. पण सुरुवातीस आणि शेवटी त्याचा सर्वाधिक लोकांवर परिणाम होतो. त्यामुळे थंडीपासून वाचण्यासाठी सर्व उपाययोजना करा. या क्रमाने, आम्ही तुम्हाला या हंगामात उसाच्या रसापासून बनवलेला गूळ किती फायदेशीर आहे हे सांगणार आहोत. जेवणात त्याचे वेगळे महत्त्व आहे. हे शरीरातील रक्त कमी होण्यापासून रोखते, याशिवाय ते एक प्रभावी प्रतिजैविक आहे. त्याचा वापर सर्व वयोगटातील लोकांसाठी विशेषतः हिवाळ्यात खूप फायदेशीर आहे.
चला जाणून घेऊया हिवाळ्यात गुणधर्मांचे फायदे
दमा दूर ठेवा
दम्यामध्ये गूळ खूप फायदेशीर आहे. किसलेल्या मुळ्याच्या कपमध्ये गूळ आणि लिंबाचा रस मिसळा आणि सुमारे 20 मिनिटे शिजवा. हे मिश्रण रोज एक चमचा खा. यामुळे दम्यामध्ये खूप फायदा होईल.
नाकातील ऍलर्जीमध्ये उपयुक्त
ज्यांना नाकाची ऍलर्जी आहे त्यांनी रोज सकाळी भुकेल्या पोटी 1 चमचा गिलॉय आणि 2 चमचे करवंदाच्या रसासोबत गूळ घ्यावा. असे रोज केल्याने नाकाच्या ऍलर्जीमध्ये फायदा होतो.
फुफ्फुसासाठी फायदेशीर
गुळात सेलेनियम नावाचा घटक आढळतो जो अँटिऑक्सिडेंट आहे. हे आपला घसा आणि फुफ्फुसांना संसर्गापासून वाचवते आणि शरीर निरोगी ठेवण्यास मदत करते.
हिवाळ्यातील थंडीवर गूळ हा बरा आहे
गूळ तीळ बर्फी खाल्ल्याने सर्दीची समस्या दूर होते. हे खाल्ल्याने हिवाळ्यातही उबदार राहते.
खोकल्यामध्ये गुणकारी
हिवाळ्यात कफाच्या समस्येने लोक हैराण झाले आहेत. थंडीमुळे होणाऱ्या त्रासात गूळ खूप गुणकारी आहे. या समस्यांमध्ये तुम्ही गुळाचा चहा पिऊ शकता. थंडीच्या दिवसात आले, गूळ आणि तुळशीच्या पानांचा रस पिणे आरोग्यासाठी खूप फायदेशीर आहे.