* गृहशोभिका टीम

पावसाळ्यात पकोडे सर्वांनाच आवडतात, परंतु बरेचदा लोक ते घरी बनवण्याऐवजी रेस्टॉरंटमधून बनवण्यास प्राधान्य देतात. पण आज आम्ही तुम्हाला मूग डाळ पकोड्यांची रेसिपी सांगणार आहोत, जी तुम्ही तुमच्या कुटुंबियांना चटणीसोबत मूग डाळ पकोड्यांसोबत सर्व्ह करू शकता.

आम्हाला गरज आहे

* १ वाटी मूग डाळ

* 2 चमचे मिरची आणि लसूण पेस्ट

* चवीनुसार मीठ चमचे

* १/२ कप रिफाइंड तेल

बनवण्याची पद्धत

सर्वप्रथम डाळी धुवून ३-४ तास भिजत ठेवा. नंतर पाणी काढून टाका आणि मसूर मिक्सरमध्ये बारीक वाटून घ्या.

मसूर खूप बारीक करू नका, यामुळे पकोडे बनवायला त्रास होईल. आता उरलेले साहित्य तयार मसूराच्या पेस्टमध्ये घाला.

एका भांड्यात तेल गरम करा आणि तेल गरम झाल्यावर मसूराच्या पेस्टचे पकोडे बनवा आणि त्यात तळून घ्या. आता पकोडे सोनेरी होईपर्यंत मध्यम आचेवर तळून घ्या, नंतर एका प्लेटमध्ये काढून घ्या आणि पावसाळ्यात तुमच्या कुटुंबियांना आणि मित्रांना चटणीसोबत गरमागरम सर्व्ह करा.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

डिजिटल

(1 साल)
USD10
 
सबस्क्राईब करा

डिजिटल+१२ प्रिंट मॅगझिन

(1 साल)
USD79
 
सबस्क्राईब करा
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...