* प्रतिनिधी

जर तुम्हाला पावसाळ्यात घरी काही चवदार बनवायचे असेल तर मॅगी समोसा तुमच्यासाठी उत्तम रेसिपी आहे. मॅगी समोसा ही एक सोपी पाककृती आहे, जी तुम्ही तुमच्या मुलांना स्नॅक्स म्हणून देऊ शकता.

साहित्य

* मॅगी नूडल्स (दीड कप)

* सर्व हेतू पीठ (2 कप)

* भाजी किंवा कोशिंबीर बनवण्यासाठी उपयुक्त अशी एक वनस्पती (1 चमचा)

* परिष्कृत तेल (1 कप)

* पाणी (आवश्यकतेनुसार)

* मीठ 1 चमचा

कृती

सर्वप्रथम, सर्व हेतू पीठ, मीठ आणि कॅरम बिया एका मोठ्या भांड्यात मिसळा आणि वर थोडे पाणी शिंपडा आणि एक कणिक मळून घ्या. तयार पीठ काही काळ झाकून ठेवा आणि बाजूला ठेवा. आता वेगळ्या भांड्यात मॅगी नूडल्स शिजवा. मॅगी शिजल्यावर ती एका भांड्यात काढून घ्या आणि थंड होण्यासाठी ठेवा. आता एक मोठा पॅन घ्या आणि त्यात तेल घाला आणि तेल मध्यम आचेवर गरम होऊ द्या. आता मळलेल्या कणकेमधून लहान गोळे बनवा आणि पातळ गोल आकारात लाटून घ्या. आता ते मधूनच कापून शंकू बनवा आणि काही थेंब पाण्याचा वापर करून कडा सील करा. आता या शंकूमध्ये तयार मॅगी नूडल्स भरा आणि त्याचे तोंड बंद करा आणि समोसाचा आकार द्या. उरलेल्या कणिकेसोबत त्याच प्रकारे समोसे बनवा.

जेव्हा समोसा भरणे तयार होईल तेव्हा ते पॅनमध्ये ठेवा आणि ते तळून घ्या. जेव्हा समोसे सोनेरी तपकिरी रंगाचे होतील तेव्हा ते तेलातून टिश्यू पेपरवर काढा जेणेकरून अतिरिक्त तेल काढून टाकता येईल.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

डिजिटल

(1 साल)
USD10
 
सबस्क्राईब करा

डिजिटल+१२ प्रिंट मॅगझिन

(1 साल)
USD79
 
सबस्क्राईब करा
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...