* गृहशोभिका टीम

जर तुम्हाला मुलांना स्नॅक्समध्ये काहीतरी निरोगी आणि चवदार खायला द्यायचे असेल तर ही रेसिपी करून बघा. तळलेली कचोरी शिवाय ही रेसिपी एक चवदार तसेच सोपी बनवण्याची रेसिपी आहे. हे तुम्ही तुमच्या मुलांसाठी कधीही सहज बनवू शकता.

आम्हाला कचोरी हवी आहे

एक कप मैदा

अर्धा चमचा बेकिंग पावडर

अर्धा चमचा अजवाइन

दो चमचे तेल.

भरण्यासाठी साहित्य

एक चमचा उडद धुली

एक हिरवी मिरची

अर्धा चमचा आले पेस्ट

पाव चमचा एका जातीची बडीशेप

अर्धा चमचा जिरे

एक चमचा संपूर्ण कोथिंबर

अर्धा चमचा आमचूर

पाव चमचा लाल मिरची

अर्धा चमचा धनिया पावडर

एक चमचा तेल

चवीनुसार मीठ.

भरण्यासाठी मसाले कसे बनवायचे

उडदाची डाळ धुवून अर्धी शिजवल्याशिवाय कुकरमध्ये शिजवा. कढईत तेल गरम करा आणि जिरे, एका जातीची बडीशेप आणि संपूर्ण धणे तडतड होईपर्यंत तळून घ्या. नंतर आले पेस्ट आणि चिरलेली हिरवी मिरची घाला. आता बाकी सर्व मसाले घाला. मसूर निथळून घ्या आणि मसूर पूर्णपणे कोरडे होईपर्यंत या टेम्परिंगमध्ये चांगले तळून घ्या.

कचोरी कशी बनवायची

पिठात बेकिंग पावडर, कॅरम बियाणे आणि एक चमचा तेल घाला आणि पाण्याच्या मदतीने मध्यम कणिक मळून घ्या. नंतर गोलगोलचे पेढे बनवा आणि त्यात थोडे सारण भरून कचोरी तयार करा. अप्पे बनवण्यासाठी भांडं ज्योतीवर ठेवा. त्याचे खोबरे तेलाने चिकटवा. आता तयार कचोरी त्यांच्यामध्ये ठेवा. मध्यम आचेवर बेक करावे. पलटून सर्व बाजूंनी सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत बेक करावे. मध्येच, ब्रशच्या साहाय्याने कचोरीवर थोडेसे तेल लावत रहा. बटाट्याच्या करीसोबत गरमागरम सर्व्ह करा.

आगे की कहानी पढ़ने के लिए सब्सक्राइब करें

डिजिटल

(1 साल)
USD10
 
सबस्क्राईब करा

डिजिटल+१२ प्रिंट मॅगझिन

(1 साल)
USD79
 
सबस्क्राईब करा
और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...