मुलांसाठी बनवा मऊ टॅको, खाण्याची मजा द्विगुणित होईल

* रश्मी देवर्षी

जर तुम्हाला मुलांसाठी त्यांचे आवडते टॅको बनवायचे असतील तर आज आम्ही तुम्हाला सॉफ्ट टॅकोची सोपी रेसिपी सांगणार आहोत. सॉफ्ट टॅको ही एक सोपी आणि आरोग्यदायी रेसिपी आहे जी तुमच्या मुलांना खायला आवडेल.

आम्हाला गरज आहे

* पीठ 1/4 कप

* पीठ 1 कप

* कॉर्नफ्लोर ३ चमचा

* मीठ 1 चमचा

* एक चिमूटभर बेकिंग पावडर

* चिली फ्लेक्स १ चमचा

* पीठ मळण्यासाठी ओरेगॅनो 1 चमचा आणि दूध

* फुलकोबी १

* तेल 2 चमचा

* काळी मिरी 1 चमचा

* कॉर्न फ्लोअर २ चमचा

* मीठ 1 चमचा

* लोणी 2 चमचा

* लिंबाचा रस 3 चमचे आणि हिरवी धणे.

बनवण्याची पद्धत

एका भांड्यात मैदा, साधे पीठ, कॉर्नफ्लोअर, मीठ, बेकिंग पावडर, चिली फ्लेक्स, ओरेगॅनो घालून थोडे थोडे दूध घाला, पराठ्यासारखे पीठ मळून घ्या, झाकून वीस मिनिटे बाजूला ठेवा. वीस मिनिटे पूर्ण होताच पिठाचे समान गोळे करून ते लाटून दोन्ही बाजूंनी तव्यावर चांगले शिजवून घ्या.

फ्लॉवरचे छोटे छोटे छोटे तुकडे करा, गरम पाण्यात थोडे मीठ घालून फुलकोबी स्वच्छ करा. फ्लॉवर आणि थोडे पाणी मायक्रोवेव्ह प्रूफ बाऊलमध्ये ठेवा आणि फ्लॉवरला हाय पॉवरवर 2 मिनिटे ब्लँच करा.

फ्लॉवर एका भांड्यात काढा, त्यात तेल, काळी मिरी, कॉर्न फ्लोअर आणि मीठ घालून मिक्स करा आणि फ्लॉवरला बेकिंग ट्रेमध्ये पसरवा आणि 180 डिग्री सेल्सिअस तपकिरी होईपर्यंत बेक करा.

टॅकोमध्ये पसरण्यासाठी क्रीम

बांधलेले दही १ वाटी, पनीरचा चुरा १/२ कप, बारीक चिरलेली कोबी २ चमचे, हिरवी शिमला मिरची बारीक चिरलेली २ चमचे, किसलेले गाजर १, लसूण पावडर १/२ चमचा, पेपरिका मिरची १ चमचा, मीठ १/२ चमचा आणि बारीक चिरून धणे 2 चमचा.

क्रीम रेसिपी

दही आणि चीज मिसळून आणि चांगले फेटून क्रीम तयार करा. (जर तुमची इच्छा असेल तर तुम्ही मिक्सरच्या भांड्यात टाकून फेटून घेऊ शकता) तयार क्रीममध्ये चिरलेली कोबी, सिमला मिरची, काही गाजर, लसूण पावडर, लाल मिरची, हिरवी धणे आणि मीठ घालून मिक्स करा.

सर्व्ह करण्याची पद्धत

तयार टॅको रोटी प्लेटमध्ये ठेवा, लोणी पसरवा, नंतर तयार क्रीम रोटीच्या मध्यभागी लावा, त्यात भाजलेल्या कोबीचे छोटे तुकडे टाका, वर लिंबाचा रस आणि हिरवी धणे शिंपडा, रोल करा आणि सर्व्ह करा.

संध्याकाळच्या नाश्त्यासाठी मिरची पनीरची पाकिटे बनवा

* प्रतिभा अग्निहोत्री

हवामानाची पर्वा न करता, संध्याकाळपर्यंत सर्वांना, लहान मुलांना आणि मोठ्यांना थोडी भूक लागली. असो,  सध्या हिवाळा चालू असतो आणि या काळात आपली पचनशक्ती वाढते आणि त्यामुळे आपल्याला खूप भूक लागते. आता प्रश्न असा पडतो की रोज काय बनवायला हवं जे बनवायला सोपं असेल आणि जे सगळ्यांना चवीने खाऊ शकेल. बाजारातून आणलेला न्याहारी केवळ बजेट फ्रेंडली नसतो आणि स्वच्छताही नसतो. याशिवाय बाजारातून मर्यादित प्रमाणात न्याहारी मागवली जाते ज्यामुळे प्रत्येकजण पूर्ण जेवू शकत नाही, तर घरी तयार केलेला नाश्ता प्रत्येकजण खाऊ शकतो. आज आम्ही तुमच्यासाठी अशी एक रेसिपी आणली आहे जी तुम्ही घरच्याच पदार्थांनी सहज बनवू शकता, चला तर मग बघूया ती कशी बनवली जाते –

6 लोकांसाठी

तयार करण्यासाठी 30 मिनिटे लागणारा वेळ

जेवणाचा प्रकार शाकाहारी

साहित्य

* ब्रेडचे तुकडे 6

* पनीर 250 ग्रॅम

* बारीक चिरलेली सिमला मिरची २

* चिरलेला कांदा २

* आले लसूण हिरवी मिरची पेस्ट १/२ चमचा

* सोया सॉस १/२ चमचा

* ग्रीन चिली सॉस १/२ चमचा

* व्हिनेगर 1/4 चमचा

* टोमॅटो सॉस 1 चमचा

* चिली फ्लेक्स १/४ चमचा

* मीठ १/४ चमचा

* काश्मिरी लाल मिरची

* तळण्यासाठी तेल

* बारीक चिरलेला हिरवा कांदा १ चमचा

* पीठ 2 चमचा

* पाणी 1 चमचा

पद्धत

ब्रेडचे तुकडे एका वाडग्यात गोलाकार कापून घ्या आणि कडा वेगळ्या करा. उरलेल्या कडा मिक्सरमध्ये बारीक करून ब्रेड क्रंब बनवा. आता पीठ पाण्यात चांगले मिसळून स्लरी तयार करा. कापलेल्या ब्रेडचे तुकडे स्लरीमध्ये भिजवा आणि ब्रेड क्रंबमध्ये चांगले कोट करा. त्याचप्रमाणे, सर्व ब्रेड स्लाइस तयार करा आणि 15 मिनिटे रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवा. 15 मिनिटांनंतर, ब्रेडचे तुकडे गरम तेलात मध्यम आचेवर सोनेरी होईपर्यंत तळा आणि बटर पेपरवर काढा. गरम असतानाच, त्यांचे दोन भाग करा. आता १ चमचा तेलात आले, लसूण, हिरवी मिरची पेस्ट परतून घ्या, त्यात चिरलेल्या भाज्या घाला आणि मध्यम आचेवर सोनेरी होईपर्यंत तळा. आता त्यात चीजचे तुकडे टाका आणि नीट ढवळून घ्या. सर्व सॉसेज, व्हिनेगर, चिली फ्लेक्स, काश्मिरी लाल मिरची आणि मीठ घालून ढवळा. पाणी पूर्णपणे सुकल्यावर गॅस बंद करा, चिरलेला हिरवा कांदा घाला आणि परता. तयार मिरचीचे पनीर कापलेल्या ब्रेडच्या खिशात चांगले भरून सर्व्ह करा.

लहान मुलांसाठी ‘मॅगी समोसा’

* प्रतिनिधी

जर तुम्हाला पावसाळ्यात घरी काही चवदार बनवायचे असेल तर मॅगी समोसा तुमच्यासाठी उत्तम रेसिपी आहे. मॅगी समोसा ही एक सोपी पाककृती आहे, जी तुम्ही तुमच्या मुलांना स्नॅक्स म्हणून देऊ शकता.

साहित्य

* मॅगी नूडल्स (दीड कप)

* सर्व हेतू पीठ (2 कप)

* भाजी किंवा कोशिंबीर बनवण्यासाठी उपयुक्त अशी एक वनस्पती (1 चमचा)

* परिष्कृत तेल (1 कप)

* पाणी (आवश्यकतेनुसार)

* मीठ 1 चमचा

कृती

सर्वप्रथम, सर्व हेतू पीठ, मीठ आणि कॅरम बिया एका मोठ्या भांड्यात मिसळा आणि वर थोडे पाणी शिंपडा आणि एक कणिक मळून घ्या. तयार पीठ काही काळ झाकून ठेवा आणि बाजूला ठेवा. आता वेगळ्या भांड्यात मॅगी नूडल्स शिजवा. मॅगी शिजल्यावर ती एका भांड्यात काढून घ्या आणि थंड होण्यासाठी ठेवा. आता एक मोठा पॅन घ्या आणि त्यात तेल घाला आणि तेल मध्यम आचेवर गरम होऊ द्या. आता मळलेल्या कणकेमधून लहान गोळे बनवा आणि पातळ गोल आकारात लाटून घ्या. आता ते मधूनच कापून शंकू बनवा आणि काही थेंब पाण्याचा वापर करून कडा सील करा. आता या शंकूमध्ये तयार मॅगी नूडल्स भरा आणि त्याचे तोंड बंद करा आणि समोसाचा आकार द्या. उरलेल्या कणिकेसोबत त्याच प्रकारे समोसे बनवा.

जेव्हा समोसा भरणे तयार होईल तेव्हा ते पॅनमध्ये ठेवा आणि ते तळून घ्या. जेव्हा समोसे सोनेरी तपकिरी रंगाचे होतील तेव्हा ते तेलातून टिश्यू पेपरवर काढा जेणेकरून अतिरिक्त तेल काढून टाकता येईल.

अनलिमिटेड कहानियां-आर्टिकल पढ़ने के लिएसब्सक्राइब करें