आंब्याचे रसरशीत पदार्थ

*प्रतिनधी

मँगो रबडीचे श्रीखंड

साहित्य

* १ लिटर दूध

* पाव छोटा चमचा वेलची पूड

* पाव छोटा चमचा दूधात भिजवलेले केशर

* १ छोटा चमचा ताजे दही

* २ आंबे

* १ छोटा चमचा गुलाबाचे सरबत

* साखर आवडीनुसार.

कृती

कढईत दूध तोपर्यंत उकळा जोपर्यंत ते ४०० ग्रॅमपर्यंत आटत नाही. थंड झाल्यावर ते काचेच्या बाउलमध्ये काढून घ्या. त्याचे दही होण्यासाठी ठेवून द्या. दही मलमलच्या कापडात बांधून १ तास लटकवून ठेवा. आंबा कापून सोलून घ्या व मिक्सरमधून फिरवून घ्या. तयार दही रबडीमध्ये साखर, वेलची पूड, केशर, आंब्याचा गर आणि गुलाब सरबत घालून चमच्याने व्यवस्थित मिक्स करून घ्या. फ्रिजमध्ये थंड करून मँगो रबडीच्या श्रीखंडावर आंब्याचे छोटेछोटे तुकडे, केशर व वेलची पूड घालून सर्व्ह करा.

मँगो सॅण्डविच

साहित्य

* १ आंब्याचे तुकडे

* २०० ग्रॅम दूध

* ८ ब्रेडस्लाइस

* अर्धा छोटा चमचा वेलची पूड

* अर्धा छोटा चमचा दूधात भिजवलेले केशर

* १०० ग्रॅम तूप

* साखर आवडीनुसार.

कृती

दूध उकळून रबडी बनवून घ्या. ब्रेडस्लाइस वाटीने गोल कापून १ तास सुकवा. कढईत तूप गरम करून ब्रेडस्लाइस सोनेरी रंगावर तळून घ्या. आंब्याचे तुकडे मिक्सरमध्ये फिरवून घ्या. काचेच्या भांड्यात रबडी, आंब्याचा गर, साखर, थोडी वेलची पूड व थोडे केशर घालून मिश्रण करा. दोन ब्रेडस्लाइसवर मिश्रण लावून दुसरा ब्रेडस्लाइस मिश्रण लावलेल्या पहिल्या ब्रेडस्लाइसवर ठेवा. मँगो सॅण्डविचवर केशर आणि वेलची पूड घालून सर्व्ह करा.

आंब्याचे रसरशीत पदार्थ

*प्रतिनिधी

आंब्याचे हिंगातील लोणचे

साहित्य

* ५०० ग्रॅम कैऱ्या

* ५० ग्रॅम मीठ

* १ मोठा चमचा हळद पूड

* पाव मोठा चमचा हिंग पावडर

* दीड मोठे चमचे लाल तिखट

* पाव मोठे चमचे मोहरीचे शुद्ध तेल.

कृती

कैऱ्या स्वच्छ धुऊन सोलून घ्या. छोटे छोटे चौकोनी तुकडे कापून घ्या. एका मोठ्या वाटीत कैरीच्या तुकड्यांना हळद व मीठ लावून काचेच्या बरणीत भरून ३-४ दिवस उन्हात ठेवा. नंतर भांड्यात काढून घेऊन मिरची पूड, हिंग व तेल (तापवून गार केलेले) मिसळून पुन्हा बरणीत भरून ४-५ दिवस उन्हात ठेवा. लोणचे तयार होईल.

बेबी कॉर्न लोणचे

साहित्य

* १ कप बेबीकॉर्न

* २-३ हिरव्या मिरच्या

* पाव छोटा चमचा लाल मिरची पूड

* पाव छोटा चमचा गरम मसाला

* २ लसूण पाकळ्या चिरलेल्या

* पाव छोटा चमचा हळद पूड

* अर्धा छोटा चमचा लिंबाचा रस

* पाव छोटा चमचा मोहरी पूड

* पाव कप शुद्ध मोहरीचे तेल

* मीठ चवीनुसार.

कृती

बेबीकॉर्न धुवून १ से.मी. तुकड्यांमध्ये कापून १-२ मिनीटे पाण्यात उकळून घ्या. तेल गरम करा व चिरलेला लसूण, हिरव्या मिरच्या व इतर मसालेही मिसळा. आता यात बेबीकॉर्न व लिंबाचा रस मिसळा. थंड करून बरणीत भरा.

 

आमरस

साहित्य

* १ किलो आंब्याचा गर

* पाव छोटा चमचा केशर

* १ कप साखर

* अडीच कप थंड दूध.

कृती

सर्व साहित्य मिक्सरमध्ये घालून तयार मिश्रण ग्लासात घालून गारगार सर्व्ह करा.

 

अनलिमिटेड कहानियां-आर्टिकल पढ़ने के लिएसब्सक्राइब करें