आता बुंदी आणि बुंदीचे लाडूही घरीच बनवा

* प्रतिनिधी

बुंदीचे लाडू कोणाला आवडणार नाहीत, पण तुम्हालाही बाजारातून आणलेले लाडू खाऊन कंटाळा आला असेल. म्हणूनच आज आम्ही तुम्हाला घरी सहजपणे बुंदी कशी बनवायची आणि नंतर बुंदीचे लाडू बनवण्याची पद्धत सांगणार आहोत. चला तर मग जाणून घेऊयात काय आहे विलंब.

साहित्य

* १/२ कप पाणी

* 1 कप साखर

* केशर

बुंदीचे साहित्य

* 1 कप बेसन

* केशर

* 3/4 कप पाणी

* २ ते ३ काळ्या वेलची

* १/२ चमचा मगज

* तळण्यासाठी तेल

* 1 चमचा तेल किंवा तूप तळहातांना लाडूचा आकार देताना लावा.

बुंदीसाठी साखरेचा पाक आणि पीठ बनवण्याची पद्धत

एका पातेल्यात साखर, केशराचे धागे आणि पाणी विरघळून विस्तवावर ठेवून साखरेचा पाक तयार करा.

साखरेचे द्रावण शिजवण्यासाठी ते मंद ते मध्यम आचेवर ठेवा.

एका भांड्यात बेसन, केशर (पावडर किंवा हाताने हलके वाटून) आणि पाणी घालून पीठ बनवा.

हे पीठ घट्ट किंवा पातळ नसावे.

साखरेचा पाक 1 स्ट्रिंग सिरप होईपर्यंत शिजवा आणि नंतर गॅस बंद करा.

बुंदी घालताना साखरेचा पाक गरम असावा हे लक्षात ठेवा.

सरबत गरम ठेवण्यासाठी, आपण गरम पाण्याने भरलेल्या ट्रे किंवा भांड्यात सिरपचे पॅन ठेवू शकता.

बुंदीची पद्धत

तळण्यासाठी पॅनमध्ये तेल गरम करा. तेल मध्यम गरम असावे.

जेव्हा तुम्ही बेसनाच्या पिठात 1 किंवा 2 थेंब घालाल तेव्हा ते पटकन पण स्थिरपणे पृष्ठभागावर उठले पाहिजेत.

जर ते खूप लवकर वर आले तर तेल खूप गरम आहे. जर ते वर आले नाहीत किंवा वेळ लागला नाही तर तेल पुरेसे गरम होत नाही.

एक स्लॉटेड लाडू/चमचा घ्या. तेलाच्या वर हाताने लाडू ठेवा. तळलेली बुंदी काढण्यासाठी तुम्हाला एक मोठा चमचा किंवा लाडू लागेल.

बुंदी फक्त मध्यम गरम तेलात तळून घ्या. तेल गरम असेल तर बुंदी तेल शोषून घेते आणि कुरकुरीत होत नाही, तर तेल जास्त गरम असल्यास बुंदी जळू शकते.

बूंदीसाठी बेसनाचे पीठ एका मोठ्या चमच्यात घेऊन छिद्रे असलेल्या लाडूवर ओतावे आणि बेसनाचे पीठ चमच्याने दाबावे म्हणजे पीठ कढईत पडू लागते.

बुंदी सोनेरी होईपर्यंत तळा, जास्त तळू नका किंवा कुरकुरीत करू नका.

बुंदी व्यवस्थित शिजण्यासाठी सुमारे ४५ सेकंद ते १ मिनिट पुरेसा वेळ आहे.

ही पायरी महत्त्वाची आहे कारण जर बुंदी कुरकुरीत झाली तर मोतीचूर लाडू मऊ होणार नाहीत आणि ते साखरेचा पाक नीट शोषून घेऊ शकणार नाहीत.

तळलेली बुंदी पॅनमधून बाहेर काढण्यासाठी एक मोठा स्लॉटेड चमचा/गाळणी वापरा.

बुंदी काढल्यानंतर तेल व्यवस्थित गाळून मग थेट साखरेच्या पाकात टाका.

साखरेचा पाक गरम असावा याकडे लक्ष द्या. साखरेचा पाक गरम नसेल तर गरम करा.

साखरेचा पाक क्रिस्टल झाला तर त्यात १ ते २ चमचे पाणी घालून पुन्हा गरम करा.

सपाट किंवा शेपटी बूंदीची काळजी करण्याची गरज नाही कारण आपण नंतर ब्लेंडरमध्ये बारीक करू.

सर्व बुंदी अशाच प्रकारे बनवा आणि त्यात तेल टाकल्यावर लगेच गरम साखरेच्या पाकात टाका आणि चांगले मिसळा.

बुंदी साखरेच्या पाकात मऊ झाली पाहिजे.

लाडूची कृती

साखरेच्या पाकात मिसळलेले सर्व बुंदी ब्लेंडर किंवा मिक्सरमध्ये ठेवा.

१ चमचा गरम पाणी घालून हलके बारीक करा. फक्त बुंदीला लाडूचा आकार देणे आपल्याला अवघड जाते हे लक्षात ठेवा.

जर बुंदी कुरकुरीत असेल तर मिक्सरमध्ये 1 ते 2 चमचे अधिक गरम पाणी घालू शकता जेणेकरून बुंदी मऊ राहील.

बुंदीमध्ये मगज, काळी वेलची घालून मिक्स करा.

तळहातावर थोडे तेल किंवा तूप लावून लाडूचा आकार द्या.

लाडू बनवताना मिश्रण गरम असावे. हे मिश्रण थंड झाल्यावर घट्ट होईल आणि लाडू आकार घेऊ शकणार नाहीत.

तुम्ही त्यांना खरबूजाच्या बिया, नट, मनुका, बदाम किंवा पिस्ते घालून सजवू शकता.

हे लाडू फ्रीजमध्येही ठेवता येतात.

पाककला सहयोग : नारायण दत्त शर्मा, पाककला प्रमुख, बारबेक्यू नेशन हॉस्पिटॅलिटी लिमिटेड

मान्सून स्पेशल : रिमझिम पावसातील चटकदार स्वाद

* पाककृती सहकार्य : संजय चौधरी

बेसण बुंदी पनीनी

साहित्य

* १२० ग्रॅम बेसण बुंदी

* ८० ग्रॅम चिरलेला कांदा

* ५० ग्रॅम चिरलेला टोमॅटो

* १ मोठा चमचा चिरलेली काकडी

* १ मोठा चमचा चिरलेली हिरवी मिरची

* अर्धा लहान चमचा चाटमसाला

* १ मोठा चमचा मेयोनीज

* १०० एमएल पुदीना चटणी

* १ लहान चमचा लाल मिरची पावडर

* १ मोठा चमचा फेटलेलं लोणी

* मीठ चवीनुसार

* २ फ्रेंच ब्रेड स्लाइस.

कृती

सँडविच ग्रिलर गरम करा. एका मिक्सिंग बाउलमध्ये बुंदी, भाज्या, चाटमसाला, लाल मिरची पावडर आणि मेयोनीज घालून मिसळा. आता ब्रेड स्लाइसवर एकीकडे पुदीना चटणी लावा. आता स्लाइसवर बुंदी मिश्रण लावा आणि दुसऱ्या ब्रेड स्लाइसने झाका. आता यावर लोणी लावा. आता पनीनी सँडविच सोनेरी होईपर्यंत सँडविच ग्रिलरमध्ये ग्रिल करा आणि तात्काळ सर्व्ह करा.

बेसण पिझा

साहित्य

* ४८० ग्रॅम बेसण

* ११० ग्रॅम दही

* १० ग्रॅम यीस्ट

* २ लहान चमचे मीठ

* १०० एमएल पाणी

* १ मोठा चमचा ऑलिव्ह ऑइल

* १६० ग्रॅम टोमॅटो पिझा सॉस

* १ कप किसलेलं मोजरेला चीज

* १६० ग्रॅम चिरलेला मिक्स भाज्या.

कृती

एका बाउलमध्ये थोड्याशा पाण्यामध्ये चिमूटभर यीस्ट साखरेसोबत १० मिनिटं ठेवा. एका भांड्यात दही, बेसण, मीठ, ऑलिव्ह ऑइल आणि यीस्ट मिसळून पाण्याने पीठ मळून ४ गोळे बनवा. ओल्या कापडाने जवळपास २४ तास झाकून ठेवा. ओवन २१० डिग्री सेल्सिअसवर गरम करा. गोळे जाडसर लाटून त्यावर पिझा सॉस लावा आणि मोजरेला चीज घाला. वरतून भाज्या घालून १२ मिनिटं ओवनमध्ये बेक करा आणि गरमागरम खायला द्या.

अनलिमिटेड कहानियां-आर्टिकल पढ़ने के लिएसब्सक्राइब करें