*प्रतिभा अग्निहोत्री
बाजारातून दररोज प्रसादासाठी मोदक खरेदी करणे खूप महाग आहे, त्याचबरोबर बाजारातील मिठाईमध्ये भेसळ होण्याची शक्यताही खूप जास्त आहे, म्हणून आज आम्ही तुम्हाला असे मोदक बनवण्यास सांगत आहोत, जे तुम्ही अगदी सहज बनवू शकता घरी उपलब्ध घटकांसह. आमच्या घरात शेंगदाणे नेहमीच असतात. शेंगदाण्यात प्रथिने, खनिजे आणि अनेक जीवनसत्वे आढळतात. काजू बदाम प्रत्येकाच्या बजेटला शोभत नसताना, स्वस्त शेंगदाण्यांमुळे जे गुणांमध्ये काजू बदामाशी स्पर्धा करतात, प्रत्येक वर्गातील व्यक्ती ते खरेदी करण्यास सक्षम आहे. आज आम्ही तुम्हाला शेंगदाण्यापासून तीन चवीचे मोदक कसे बनवायचे ते सांगू. चला ते कसे बनवायचे ते पाहूया-
8 लोकांसाठी
- 30 मिनिटे करण्यासाठी लागणारा वेळ
साहित्य
- शेंगदाणे 2 कप
- पाणी 1/2 कप
- साखर 1 कप
- तूप 1 चमचा
- बारीक चिरलेले काजू 1 चमचा
- कोको पावडर 1 चमचा
- केशर धागे 10
कृती
केशर किसून बारीक करा आणि ते पाव चमचा पाण्यात भिजवा. शेंगदाणे मंद आचेवर भाजून घ्या आणि कातडे थंड झाल्यावर काढा. आता ही सोललेली धान्ये मिक्सरमध्ये चांगली किसून घ्या. जेव्हा ते पूर्णपणे पेस्ट फॉर्म बनते, नंतर ते एका प्लेटमध्ये काढा. गॅसवर एका पॅनमध्ये साखर आणि पाणी घाला आणि नीट ढवळून घ्या. साखर विरघळल्यावर शेंगदाण्याची पेस्ट घाला आणि सतत ढवळत असताना मंद आचेवर शिजवा. तूप घाला आणि तव्याच्या बाजूंना तळून घ्या. जेव्हा मिश्रण घट्ट होईल आणि जमू लागेल, तेव्हा ड्राय फ्रूट्स घाला आणि गॅस बंद करा. हे मिश्रण तीन भागांमध्ये विभागून घ्या. एकामध्ये कोको पावडर दुसऱ्यामध्ये केशर पाण्यात चांगले मिसळा. तिसरा भाग पांढरा सोडा. आता मोदकाच्या साच्यात तिघांचे थोडे मिश्रण टाका आणि तीन चवीचे स्वादिष्ट मोदक बनवा. अशाप्रकारे तीन प्रकारचे मोदक चुटकीसरशी खाण्यासाठी तयार होते.