* पाककृती सहकार्य : लतिका बत्रा

झटपट गाजर हलवा

साहित्य

* १ किलोग्रॅम गाजर

* १ वाटी साखर

* २ चमचे देशी घी

* २ लहान वेलदोडे

* बदाम, काजू व मगज आवडीनुसार

* २५० ग्रॅम खवा.

कृती

गाजर किसून घ्या. मग साखर आणि गाजराचा किस एकत्र काढीत कढईच्या आचेवर शिजायला ठेवा. ५-७ मिनिटात जेव्हा साखरेचे पाणी आटेल तेव्हा त्यात देशी घी टाकून परतून घ्या. सुका मेवा तळून मिसळा. शेवटी खवा मिसळून काही वेळ परतत राहा. तुमचा गाजर हलवा तयार आहे.

मंचाव सूप

साहित्य

* ४ कप भाज्यांचा स्टॉक

* १ कप बारीक कापलेले कोबी, गाजर, मशरूम, पातीचा कांदा,
पनीर, बीन्स

* ४ टोमॅटो

* १ मोठा चमचा बटर

* १ लहान चमचा चिली सॉस

* एक मोठा चमचा व्हिनेगर

* मीठ चवीनुसार.

कृती

एका पॅनमध्ये बटर गरम करून त्यात सगळया भाज्या थोडा वेळ परतून घ्या. आता भाज्यांचा स्टॉक टाका. टोमॅटो उकळून किसून घ्या. त्या उकळलेल्या स्टोकमध्ये टोमॅटोचा गर टाकून थोडा वेळ शिजवा. दोन्ही सॉस आणि मीठ मिसळा. गॅस बंद करून त्यात पातीच्या कांद्याची पात मिसळा. तळलेल्या न्युडल्ससोबत गरमगरम सर्व्ह करा.

और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...