रुचिता जुनेजा कपूर

साहित्य

* १ फ्लॉवर

* ४ कांदे

* २ टोमॅटो

* १ छोटा आल्याचा तुकडा

* ६ लसूण पाकळ्या

* १ छोटा चमचा हळद

* २ तमालपत्र

* १ छोटा चमचा लालतिखट

* २ चमचे धणे पूड

* १ छोटा चमचा गरम मसाला

* १ छोटा चमचा जिरे पूड

* २ हिरव्या मिरच्या

* १० ग्रॅम तेल

* १५ ग्रॅम पिझ्झा चीज

* थोडी चिरलेली कोथिंबीर सजावटीसाठी

* मीठ चवीनुसार.

कृती

फ्लॉवर वा पानांचा पूर्ण भाग काढून टाकून फ्लॉवर ५ मिनिटांसाठी मीठ टाकलेल्या गरम पाण्यात ठेवा. मग पाण्यातून काढून सुकवा, कांदा, टोमॅटो, हिरवी मिरची, लसूण आणि आल्याची पेस्ट बनवून घ्या. या पेस्टमध्ये तमालपत्र, मीठ, धणेपूड, हळद, जिरे पूड, गरम मसाला आणि लाल तिखट घाला. हे मिश्रण फ्लॉवरला लावून ३० मिनिटे वेगळे ठेवा. आता बेकिंग टे्ला तेल लावून घ्या व फ्लॉवर फॉईलमध्ये गुंडाळून बेक करून घ्या. मग पिझ्झा चीज घाला आणि चीज वितळेपर्यंत बेक करा व कोथिंबीरीने सजवा.

और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...