* प्रतिभा अग्निहोत्री

मुलांच्या उन्हाळ्याच्या सुट्ट्या सुरू झाल्या आहेत, आजकाल ते घरी राहण्याबरोबरच उन्हाळी शिबिरात सहभागी होत आहेत. मुलं दिवसभर भुकेलेली असतात, दर एक तासानंतर त्यांना काहीतरी खावं लागतं आणि अशा परिस्थितीत मातांसाठी सगळ्यात मोठं आव्हान असतं ते त्यांना असं काही खायला देणं जे एकाच वेळी आरोग्यदायी आणि आरोग्यदायी आहे. त्यांनाही आवडलं. आज आम्ही या 2 रेसिपीद्वारे तुमची ही समस्या सोडवण्याचा प्रयत्न केला आहे ज्या मुलांना नक्कीच आवडतील. चला तर मग ते कसे बनवले जातात ते पाहूया –

चीझी पॉप्स

सर्विंग्स – 8

तयारी वेळ – 20 मिनिटे

जेवणाचा प्रकार – शाकाहारी

साहित्य

उकडलेले बटाटे – २

मैदा – १ कप

चीज स्लाइस – 2

ओरेगॅनो – पाव टी चमचा

चिली फ्लेक्स – पाव टी चमचा

चवीनुसार मीठ

काळी मिरी पावडर – 1/8 टी चमचा

बारीक चिरलेली कोथिंबीर – १ टी चमचा

चाट मसाला – 1/8 टी चमचा

तळण्यासाठी तेल – पुरेशा प्रमाणात

कृती

बटाटे आणि चीज एका भांड्यात घ्या. आता त्यात चाट मसाला सोडून इतर सर्व मसाले आणि हिरवी कोथिंबीर घाला. पीठ घालून मिक्स करावे. त्यात आवश्यक तेवढे पाणी घालावे म्हणजे पीठ चांगले बांधायला लागेल. 10 मिनिटे राहू द्या आणि रोटीपेक्षा थोडे जाड रोलिंग पिनवर रोल करा. त्यातून हव्या त्या आकाराचे पॉप्स कापून गरम तेलात गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत तळा आणि बटर पेपरवर काढून टाका. आता चाट मसाला गरम असतानाच मिक्स करून एअर टाईट बरणीत साठवा.

मॅगी मसाला भात

सर्विंग्स – 8

तयारी वेळ – 20 मिनिटे

जेवणाचा प्रकार – शाकाहारी

साहित्य

उकडलेले तांदूळ – २ कप

बारीक चिरलेली सिमला मिरची – 1/4 कप

बारीक चिरलेला कांदा – १

बारीक चिरलेली गाजर – १

बारीक चिरलेली सोयाबीन – 1/4 कप

उकडलेले कॉर्न – 1/4 कप

मॅगी मसाला – 1 टी चमचा

मीठ – 1/8 टी चमचा

चिली फ्लेक्स – 1/8 टी चमचा

लिंबाचा रस – 1 टी चमचा

बारीक चिरलेली कोथिंबीर – १ टी चमचा

तेल – 1 टी चमचा

कृती

गरम तेलात कांदे परतून घेतल्यानंतर त्यात सर्व भाज्या आणि मीठ घालून भाज्या मऊ होईपर्यंत शिजवा. आता उकडलेले तांदूळ घालून इतर मसाले आणि मॅगी मसाला घालून नीट ढवळून घ्यावे. झाकण ठेवून मंद आचेवर ३ मिनिटे शिजवा जेणेकरून मसाले भातामध्ये शोषले जातील. लिंबाचा रस आणि हिरवी कोथिंबीर घालून सर्व्ह करा.

और कहानियां पढ़ने के लिए क्लिक करें...