काश्मिरी दम आलू

रुचिता जुनेजा कपूर

साहित्य

* ५०० ग्रॅम छोटे बटाटे
* २५० ग्रॅम दही

* १५ ग्रॅम राईचे तेल
* १० ग्रॅम काश्मिरी मिरची पूड
* १० ग्रॅम धणे पूड

* १ छोटा चमचा बडिशेप पूड

* १ छोटा चमचा जिरे पूड

* अर्धा चमचा जिरे
* अर्धा चमचा गरम मसाला
* चिमूटभर वेलची पूड

* २ हिरव्या मिरच्या कापून
* ५० ग्रॅम कांदे कापून

* २ कढीपत्ते
* १ छोटा चमचा लसूण पेस्ट

* १ छोटा चमचा आलं पेस्ट

* १० ग्रॅम टोमॅटो प्यूरी
* सजावटीसाठी थोडीशी चिरलेली कोथिंबीर
* मीठ चवीनुसार.

कृती

बटाटे धुवून मीठ घालून कुकरमध्ये उकडून घ्यावेत. मग सोलून बाजूला ठेवावेत. एका भांड्यात राईचे तेल गरम करावे. जिरे घालून परतून घ्यावे. मग त्यात कडिपत्ता, हिरवी मिरची, आलं-लसूण पेस्ट व मग कांदा घालून व्यवस्थित परतावे. नंतर यात बटाटे घालावेत व दही मिसळून शिजवावे. यानंतर यात धणे पूड, बडीशेप पूड, लाल तिखट पूड, जिरे पूड व वेलची पूड घालून परतावे. थोड्या वेळाने टोमॅटो प्यूरी घालून शिजवावे. सर्व मिश्रणाला व्यवस्थित तेल सुटल्यानंतर गरम मसाला घालून परतावे. कोथिंबिरीने सजवून सर्व्ह करावे.

आल्याची भाजी

रुचिता जुनेजा कपूर

साहित्य

* १०० ग्रॅम आले
* ५-६ लसूण पाकळ्या

* १ छोटा कांदा
* १ छोटा टोमॅटो
* १० एम.एल. दूध
* १० एम.एल तूप
* अर्धा छोटा चमचा लाल तिखट
* अर्धा छोटा चमचा हळद
* अर्धा छोटा चमचा बडिशेप
* अर्धा छोटा चमचा जिरे

* अर्धा छोटा चमचा ओवा
* कोथिंबीर व आल्याचे ज्युलिअन्स सजावटीसाठी

* मीठ चवीनुसार

कृती

कांदा आणि टोमॅटो बारीक चिरून घ्या. कढईमध्ये तूप गरम करून त्यात जिरे आणि बडीशेप घालून परता. मग आलं-लसूण घाला. नंतर कांदा आणि टोमॅटो घालून व्यवस्थित परतून घ्या. यात हळद व लाल तिखट आणि मीठ घाला. थोडं पाणी घालून कांदा व्यवस्थित शिजेल असा परतून घ्या. या मिश्रणात दूध घाला आणि एक उकळी काढा. शिजल्यावर कोथिंबीर आणि आल्याचे ज्युलिअन्स घालून सर्व्ह करा.

अनलिमिटेड कहानियां-आर्टिकल पढ़ने के लिएसब्सक्राइब करें